Hướng dẫn sử dụng phần mềm Proshow producer

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Proshow producer

Proshow Producer là một trong những phần mềm làm video mạnh mẽ nhất hiện nay. Được phát hành bởi hãng Photodex với rất nhiều chức năng như làm video slideshow, cắt video, chèn chú thích cho video..cùng rất nhiều hiệu ứng đẹp cho ảnh, chữ và audio trong video.

1. Cách đưa ảnh vào Proshow Producer

Sau khi khởi động phần mềm để chèn ảnh vào bạn nhìn sang cột trái, tìm đến thư mục chứa ảnh trong máy tính của bạn ở mục Foder List, khi đó các ảnh thumb sẽ hiển thị ở mục File List ngay bên dưới, bạn chọn ảnh bằng cách click chuột phải lên ảnh và bấm Add to Show như hình dưới (hoặc cũng có thể click đúp chuột vào ảnh muốn chọn)

2. Cách đưa video vào Proshow Producer

Cách đưa video vào phần mềm cũng tương tự như cách đưa ảnh ở trên. Ở đây mình chỉ lưu ý thêm là bạn phải đảm bảo tên file phải đúng bản chất định dạng của file, nghĩa là ví dụ bạn có file ảnh định dạng là .jpg nhưng vì một lý do nào đấy bạn lại sửa tên file thành định dạng .png tương tự với file video bạn cũng không được làm vậy. Ở đây mình muốn nói là không được đổi tên chứ bạn dùng phần mềm nào đó để đổi đuôi thì vẫn OK không vấn đề gì cả.

3. Cách chèn nhạc vào Proshow Producer

Để đưa nhạc vào phần mềm thì bạn chỉ cần click đúp chuột vào hình ảnh rồi chọn Slide Sound ở phần Background + Soud. Tìm đến thư mục chứa file nhạc rồi chọn Open để thêm nhạc (Lưu ý là tên file nhạc cũng không được để tiếng việt có dấu đâu nhé.)

Nếu muốn chèn thêm bài nhạc khác bạn thao tác tương tự như trên, bạn để ý thời gian nhạc và thời gian chạy hiệu ứng ảnh sao cho khớp tránh tình trạng nhạc dài hơn hình hoặc ngược lại (Cái này khi thêm ảnh hay nhạc đều có vạch sóng hiển thị, bạn nhìn cài nè để cân bằng nhé)

 

4. Cách viết chữ trong phần mềm Proshow Producer

Để gửi gắm tâm tư của mình vào ảnh, Proshow Producer hỗ trợ bạn chèn chữ vào ảnh bằng cách click đúp chuột vào ảnh cần chèn chữ rồi ở mục captions bạn click vào dấu + sau đó nhập chữ muốn viết tại box select caption text. Ngoài ra bạn có thể chọn font chữ, màu chữ, cỡ chữ… cho phù hợp nhé.

Có một lưu ý nhỏ là để gõ được tiếng Việt bạn cần chọn bảng mã và font VNI, mình sẽ nói rõ hơn ở phần hướng dẫn gõ tiếng việt dưới nhé.

5. Cách tạo hiệu ứng trong Proshow Producer

Một phần không thể thiếu để giúp làm đẹp video đó là chỉnh sửa hiệu ứng phù hợp với nội dung, bạn tham khảo các hướng dẫn dưới để thêm hiệu ứng phù hợp nhé.

Cách tạo hiệu ứng ở một slide bất kỳ

Để thiết lập hiệu ứng cho một slide bất kỳ bạn click đúp chuột vào slide đó, tiếp đến ở phần Layer bạn chọn ảnh rồi click sang mục slide style -> slide options -> chọn hiệu ứng bạn thích -> Apply Style để lưu.

Đối với các hiệu ứng cần nhiều hơn 2 ảnh thì sau khi nhấn Apply Style bạn hãy add thêm layer khác cho đủ số lượng ảnh của style đó nhé.

http://123link.top/VW41Ha