Home / WordPress / Theme / Tự thiết kế theme WordPress với các công cụ hỗ trợ

Tự thiết kế theme WordPress với các công cụ hỗ trợ

WP Theme Generator – HIGHLY RECOMMEND

http://www.wpthemegenerator.com

Gợi ý đầu tiên của mình vì mình nghĩ đây là sự lựa chọn tốt nhất cho những người không có nền tảng kiến thức thiết kế theme WordPress cơ bản. Công cụ này sẽ giúp bạn tự thiết kế một theme WordPress dựa trên hơn 100 mẫu khác nhau. Sau khi chọn mẫu, bạn chỉ cần chỉnh sửa lại màu sắc, font chữ, bố cục, hiệu ứng..bla bla….chỉ với một cách duy nhất là click chuột, sau đó truy xuất “sản phẩm” thành một theme như bình thường và bạn có thể tải về.

Thật sự mà nói, thì hiện nay hầu như chưa có công cụ hỗ trợ tự thiết kế theme nào tốt và kinh khủng như cái này. Ngoài hơn 100 mẫu có sẵn rất chuyên nghiệp, nó còn hỗ trợ bạn lựa chọn các thành phần liên quan khi thiết kế như hơn 1000 pattern và icon khác nhau, hỗ trợ chèn slide đẹp mắt, sử dụng jQuery và Javascript, HTML5 và CSS3, thiết kế tương tác (Responsive), thiết kế theme trang bán hàng,..v.v… Bạn có thể sử dụng tài khoản miễn phí nhưng các chức năng hơi hạn chế, nhưng nếu bạn chịu bỏ ra 29$ thì bạn sẽ được quyền sử dụng tất cả các tính năng nổi bật của nó, mình cam đoan với các bạn nó sẽ rất đáng với đồng tiền bạn bỏ ra.

Elegant Drag & Drop Builder

https://www.elegantthemes.com/plugins/divi-builder

Nếu như bạn đã từng yêu thích phong cách thiết kế sang trọng, lịch lãm trong các theme do Elegant Themes phát hành thì không nên bỏ qua công cụ này để có thể tự thiết kế theme WordPress cũng mang phong cách tương tự. Công cụ này có chức  năng tạo sẵn các đối tượng thông dụng có trong một theme thông thường (header, logo, slide, button, pricing table..v.v..) và bạn chỉ việc kéo nó vào những vị trí thích hợp trong layout mẫu đi kèm trong bộ công cụ này. Thích hợp cho những ai muốn tự thiết kế một theme WordPress mang phong cách sang trọng với thời gian nhanh nhất.

Về chi phí thì công cụ này được đính kèm vào gói Membership Developer của Elegant, tức là bạn cần chi trả 89$ nhưng bù lại bạn sẽ có quyền sử dụng tất cả plugin và theme của họ. Một khung giá không tồi chút nào.

iThemes Builder

https://ithemes.com/purchase/builder-theme/

Là một trong những nhà cung cấp theme trả phí cho WordPress lâu đời, iThemes đã là một cái tên không mấy xa lạ với những người sử dụng WordPress và nó luôn nằm trong top những nhà cung cấp theme đa dạng và tốt nhất dành cho WordPress các phiên bản 2. Tuy nhiên kể từ phiên bản 3 trở đi thì iThemes đã dần trở nên nhàm chán khi cấu trúc không có gì nổi bật và càng ngày có nhiều tên tuổi khác thay thế. Vì thế sau này iThemes quyết định phát triển một theme framework với tên gọi iBuilder nhằm đột phá, tuy không thật sự ấn tượng nhưng iBuilder vẫn có thể giúp những người không chuyên tự thiết kế theme WordPress dễ dàng bằng cách chèn các module (header, navigation, content area, widget, footer…v.v..). Ngoài ra hiện nay nó cũng có khá nhiều child theme tương đối đẹp và có bố cục gọn gàng, thích hợp các website giới thiệu công ty, sản phẩm.

Check Also

Tuyển tập themes WordPress miễn phí đẹp phần 1

Số người xem bài viết 196 Ocin Lite (Demo/Download) Snowbird (Demo/Download) Gridbox (Demo/Download) Tone (Demo/Download)