Home / WordPress / Plug in / Tuyển tập plugin cần thiết cho WordPress

Tuyển tập plugin cần thiết cho WordPress

1. iThemes Security

Đầu tiên và luôn luôn là ưu tiên hàng đầu cho một trang web đó là vấn đề bảo mật. Bảo mật ở đây chúng ta không nói đến bảo mật hạ tầng vì cái này thuộc về bên hosting mà chúng ta nói đến vấn đề bảo mật ngay trên chính mã nguồn website.

the gioi tin hoc, thế giới tin học

Có rất nhiều plugin bảo mật cho mã nguồn WP, mình sẽ giới thiệu trong các bài viết khác còn trong bài viết này mình xin đưa ra plugin iThemes Security này; đây là plugin bảo mật số 1 hiện nay dành cho WP. Link plugin.

2. WordPress Backup to Dropbox

Sau vấn đề bảo mật thì vấn đề tiếp theo mà mình ưu tiên đó là việc backup website, sẽ có một lúc nào đó vì một lý do nào đó mà website của bạn bị chết (có thể bị tấn công, lỗi thao tác quản trị,…) thì backup chính là thiên thần của bạn. Nó sẽ giúp bạn hồi sinh trang web của bạn sau khi nó đã chết.

thegioi tin hoc, thế giới tin học

Đa số các web hiện nay đều sử dụng sharehost với dung lượng lưu trữ khá hạn chế thì plugin này sẽ giúp bạn backup mã nguồn (bao gồm nội dung bài viết,…) lên dropbox với dung lượng miễn phí 2GB. Link plugin.

3. WP Super Cache

Tiếp theo là cache, nó sẽ giúp trang web của bạn load nhanh và người dùng sẽ cảm thấy thoải mái hơn với trang web của bạn đồng thời nó cũng tiết kiệm tài nguyên cho máy chủ của bạn khỏi bị quá tải.

Nếu bạn đang sử dụng sharehost thì đây là plugin thích hợp cho bạn, ngoài ra còn có 1 plugin nổi tiếng khác đó là W3 Total Cache nhưng cái này chỉ thích hợp khi bạn dùng VPS hoặc server riêng. Link plugin.

4. EWWW Image Optimizer

Tiếp theo là việc tối ưu hình ảnh, một trang web chắc chắn sẽ có rất nhiều hình ảnh và thông thường thì hình ảnh nặng là nguyên nhân chính khiến website của bạn load chậm. Plugin này sẽ tự động giúp bạn giảm bớt dung lượng của hình ảnh khi nó được upload lên media trong WP. Link plugin.

cac-plugin-can-thiet-cho-wordpress-4

 

Ngoài ra thì bạn cũng nên thực hiện nén ảnh trên máy tính của mình trước khi tải lên trang WP. Bạn có thể tham khảo bài viết.

5. BJ Lazy Load

Nén ảnh cũng đã tối ưu tốc độ cho website được một chút nhưng nếu bài viết có nhiều hình thì việc load bài viết vẫn sẽ bị chậm khi nó phải load toàn bộ hình ảnh trong bài viết cùng 1 lúc. Plugin này sẽ giúp bài viết của bạn hiển thị từng hình ảnh một theo tốc độ kéo chuột xuống phía dưới của người dùng. Link plugin.

6. WordPress SEO by Yoast

Sau khi xong các mặt về bảo mật và tối ưu cho trang web thì bây giờ chúng ta cần chuẩn bị SEO cho nó tốt nữa. Plugin này hiện nay là plugin về seo được nhiều người sử dụng nhất và thực tế là nó rất hữu hiệu trong việc hiển thị trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, … Link plugin.

7. SEO Friendly Images

Bạn thấy hiện nay trên các công cụ tìm kiếm, ngoài việc hiển thị kết quả bài viết thì nó còn hiển thị kết quả hình ảnh, cho phép người dùng tìm kiếm hình ảnh. Vậy thì bây giờ hình ảnh cũng sẽ như bài viết và bạn cũng cần phải seo nó; plugin này sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Link plugin.

8. Regenerate Thumbnails

Plugin này có tác dụng tạo các hình ảnh thumbnails cho tất cả các hình ảnh đã được tải lên trang WP, khi bạn có nhu cầu đổi theme khác cho trang web của mình thì chắc chắn bạn sẽ cần sử dụng đến nó để tạo các ảnh thumbnails theo kích thước của theme mới. Link plugin.

Plugin này được đưa vào danh sách là vì rất ít người (theo quan điểm của mình) sử dụng theme mặc định của WP cung cấp mà thay vào đó là một theme mới. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng 1 theme trong thời gian lâu dài (một vài năm gì đó) thì bạn có thể cài plugin này dùng xong thì gỡ bỏ nó luôn.

Check Also

Những plugin hỗ trợ tốt SEO cho WordPress

1.Google XML Sitemaps Đối với dân làm SEO các website được thiết kế bằng wordpress …