Bài 4 - Diễn Đàn Tin Học Công Nghệ - Cách mở file ảnh đặc biệt trong Photoshop CS6

Thảo luận trong 'THỰC HÀNH' bắt đầu bởi ThanhVienVIP, 22/11/17.

Lượt xem: 476

 1. ThanhVienVIP

  ThanhVienVIP

  Tham gia ngày:
  28/4/15
  Bài viết:
  1,455
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nữ
  Photoshop CS6 cần phải biết định dạng hình ảnh của một tập tin (ví dụ: cho dù đó là một TIFF, PCX, PSD, hoặc tập tin JPEG) trước khi nó có thể mở các tập tin khi bạn học photoshop. Photoshop sử dụng các phương pháp khác nhau trong WindowsMac OS để xác định các định dạng của tập tin hình ảnh:

  Trong Windows, Photoshop nhìn vào phần mở rộng tập tin (.tif, .pcx, .psd, vv), và nếu nó tìm thấy một phần mở rộng định dạng ảnh tiêu chuẩn, nó giả định rằng tập tin đã được lưu lại bằng cách sử dụng định dạng đó.

  Phần mở rộng tập tin mặc định được ẩn trong Windows. Bạn, như nhiều người dùng khác, có thể đã thay đổi mặc định để hiển thị phần mở rộng tập tin.

  Mac OS X sử dụng một hệ thống tương tự dựa trên các phần mở rộng tên tập tin. Phần mở rộng tập tin có thể hoặc không thể được ẩn trong Mac OS. Hiển thị hoặc ẩn phần mở rộng tập tin có thể được thực hiện thông qua Thông tin hộp thoại bất kỳ (Info dialog box)của file.

  Chọn tập tin trong Mac OS X Finder và nhấn Ctrl + I để làm cho thông tin hộp thoại bật lên. Trong hộp thoại này, bạn có thể hiển thị hoặc ẩn phần mở rộng cho tập tin đó và thay đổi những gì ứng dụng được liên kết với tập tin (hoặc tất cả các tập tin với phần mở rộng).

  Đối với lý do tương thích, các ứng dụng Macintosh, chẳng hạn như Photoshop thường sử dụng các tập tin mở rộng Windows. Tuy nhiên, khi bạn di chuyển các tập tin từ một nền tảng khác, họ có thể dễ dàng bị không xác định. Với mở Photoshop của như tính năng, bạn có thể chỉ định các định dạng mà bạn nghĩ (hay biết) một tập tin được sử dụng. Cơ sở này hoạt động hơi khác nhau trong Windows so với Mac OS.

  1. Cách mở tập tin cụ thể sử dụng Windows khi học photoshop
  Trong Windows, hãy làm theo các bước sau để mở một tập tin cụ thể:

  – Chọn File → Open As và chuyển đến tập tin bạn muốn mở.

  – Từ danh sách Open As drop-down list, chọn định dạng file bạn muốn sử dụng.

  Double-click vào biểu tượng của tập tin.

  Nếu bạn chọn định dạng phù hợp ở bước 2, các tập tin sẽ mở ra trong Photoshop. Nếu tập tin không mở, bạn có thể chọn định dạng sai. Chọn khác và thử lại.

  2. Cách mở tập tin Photoshop cụ thể trên máy Mac
  Các hộp tiêu chuẩn mở hộp thoại bao gồm một tùy chọn Enable ở phía dưới. Chọn All Documents từ menu pop-up Enable. Sau đó, bạn có thể chọn định dạng file bạn muốn thử trực tiếp từ Format menu pop-up .
   

Chia sẻ trang này