Cách mở file AI không cần Adobe Illustrator

Thảo luận trong 'Font chữ đẹp' bắt đầu bởi ThanhVienVIP, 27/12/17.

Lượt xem: 689

 1. ThanhVienVIP

  ThanhVienVIP

  Tham gia ngày:
  28/4/15
  Bài viết:
  1,457
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nữ
  Mở tập tin AI trong Photoshop hoặc GIMP
  Nếu cần kết hợp hình ảnh AI vào một tác phẩm mà không chỉnh sửa trực tiếp, bạn có thể sử dụng Photoshop hoặc phần mềm GIMP miễn phí. Ví dụ như trong trường hợp có một logo được tạo trong Illustrator và muốn thêm vào một poster đã thiết kế trong Photoshop.

  Khi mở hình ảnh trong các ứng dụng này, nó được nhập dưới dạng PDF. Bạn sẽ thấy hộp thoại Import và chấp nhận đề xuất mặc định. Một điều cần lưu ý là nên nhập hình ảnh với kích thước lớn nếu không muốn mất tính năng của đồ hoạ vector và sau đó thu nhỏ nếu muốn.

  [​IMG]

  Khi hoàn thành, bạn có thể sao chép và dán hình ảnh vào lớp đã có hoặc thêm các lớp bổ sung vào tệp này, sau đó chọn lưu ở định dạng khác.

  Nếu các lựa chọn trên không hoạt động, có thể các cài đặt mặc định đã được thay đổi khi lưu tập tin gốc. Nếu vậy, hãy thử thay đổi loại tệp thành EPS (định dạng hình ảnh vector khác). Ngoài ra, hãy thử chuyển đổi hình ảnh sang một định dạng khác.

  Cách chỉnh sửa file AI không cần Illustrator
  Khi cần chỉnh sửa file AI mà không có Illustrator, mọi thứ sẽ trở nên phức tạp hơn. Không có nhiều ứng dụng chính thức có thể tự động chỉnh sửa các file AI. Hầu hết mọi người dùng phải chuyển đổi file AI.

  Chuyển đổi AI sang SVG hoặc EPS Online
  Người dùng nên chuyển đổi file AI sang SVG. Đây là một định dạng mở với nhiều hỗ trợ mặc dù nó được thiết kế chủ yếu để sử dụng trên web.

  [​IMG]

  Để chuyển đổi hình ảnh:

  Bước 1: Truy cập trang Cloudconvert.com.

  Bước 2: Click vào Select Files và chọn tệp tin từ ổ cứng.

  Bước 3: Tiếp theo, click vào Select Format và chọn SVG hoặc EPS, được liệt kê dưới Vector.

  Bước 4: Chọn Start Conversion và chờ.

  Bước 5: Khi hoàn tất, nhấp vào Download để lưu tệp đã được chuyển đổi.

  Vấn đề khi chỉnh sửa AI Files
  Bất cứ khi nào người dùng muốn chỉnh sửa các file AI mà không có Illustrator, có một vài vấn đề tiềm ẩn cần lưu ý:

  • Khi chuyển đổi, hình ảnh sẽ không thể giữ định dạng gốc chính xác 100%, đặc biệt khi tệp gốc sử dụng các tính năng hoặc hiệu ứng đặc biệt.
  • Người dùng sẽ mất thông tin lớp. Việc này sẽ khó khăn vì tất cả các phần tử không còn được gắn nhãn.
  • Không thể lưu hoặc xuất tệp tin đã chỉnh sửa ở định dạng AI (và Illustrator cũng không thể đọc định dạng của ứng dụng chỉnh sửa), người dùng chỉ có thể lưu ở định dạng SVG hoặc EPS.
  Một số ứng dụng chỉnh sửa file AI
  1. Gravit Designer
  Gravit Designer được xem là phương án thay thế Illustrator miễn phí tốt nhất. Nó có sẵn cho Mac, Windows, Linux, Chrome OS, iPad và Android. Ngoài ra nó còn có một phiên bản điện toán đám mây chạy trong trình duyệt để người dùng có thể chỉnh sửa các file AI trực tuyến.

  Để mở và chỉnh sửa một file AI, bạn cần chuyển đổi sang định dạng SVG trước tiên, sau đó chỉ cần kéo tệp tin đó vào cửa sổ Gravit Designer để mở nó.

  [​IMG]

  Tất cả các phần của hình ảnh được nhóm thành một lớp, nhưng chúng có thể được chỉnh sửa riêng lẻ. Ứng dụng có giao diện rất hiện đại và thân thiện. Nó hoạt động tốt với các file AI dành cho thiết kế logo, icon và biểu tượng.

  Download: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để nhìn thấy link (Miễn phí)

  2. Inkscape
  Lựa chọn Illustrator miễn phí nổi tiếng nhất là Inkscape mã nguồn mở. Ứng dụng này có trên Windows, Mac và Linux. Bạn có thể mở các file AI trực tiếp trong Inkscape. Nó không hỗ trợ chức năng kéo và thả, do đó bạn cần phải đi đến File > Open và sau đó chọn tài liệu từ ổ cứng.

  Sau đó tệp được nhập dưới dạng PDF. Giống như Photoshop, bạn cần phải thiết lập một số cài đặt trong phần Import trước (có thể để cài đặt mặc định), nhưng không giống với Photoshop, người dùng vẫn có thể chỉnh sửa hình ảnh kết quả.

  [​IMG]

  Tất cả các phần của hình ảnh được nhóm lại với nhau. Cách dễ nhất để chọn một phần tử cụ thể là nhấn F2 để kích hoạt công cụ "Edit nodes", sau đó di chuột qua hình ảnh cho đến phần muốn đánh dấu, bấm để chọn nó. Người dùng không thể lưu hình ảnh đã chỉnh sửa ở định dạng AI, thay vào đó có thể lưu ở định dạng SVG và EPS.

  Download: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để nhìn thấy link (Miễn phí)

  3. Affinity Designer
  Affinity Designer là một gói thiết kế đồ họa thương mại có sẵn cho Windows và Mac. Nó cũng nhắm vào những người dùng chuyên nghiệp như Illustrator, nhưng giá rẻ hơn.

  [​IMG]

  Chương trình có thể mở các tập tin AI nếu chúng đã được lưu với nội dung PDF (mặc định trong Illustrator). Tuy nhiên, bạn sẽ mất thông tin lớp và không thể lưu tệp ở định dạng ban đầu. Nếu muốn Illustrator có thể mở lại ảnh đã chỉnh sửa, bạn cần lưu nó dưới định dạng PDF, SVG hoặc EPS. Affinity Designer là một phần mềm mạnh mẽ và phổ biến với một danh sách các tính năng ấn tượng.

  Download: Affinity Designer (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để nhìn thấy link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để nhìn thấy link) (có dùng thử miễn phí)

  4. CorelDRAW
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để nhìn thấy link là một chương trình thiết kế đồ họa cho Windows. Bộ Home & Student có giá phải chăng cho người dùng lựa chọn.

  [​IMG]

  Phần mềm này hoạt động với các tập tin AI gốc được thực hiện trong các phiên bản Illustrator và bao gồm cả CS6, hoặc với các tập tin hỗ trợ PDF được thực hiện trong các phiên bản mới hơn.

  Nhập các tệp bằng cách đi tới File > Import, sau đó nhấp qua cài đặt Import (chỉ hiện ra các tệp PDF). Khi đã hoàn tất chỉnh sửa tệp Illustrator, bạn có thể xuất nó trở về định dạng AI. Tuy nhiên, nếu sử dụng các tính năng độc đáo của CorelDRAW, chúng sẽ không được hỗ trợ trong Illustrator.

  Download: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để nhìn thấy link (dùng thử miễn phí)

  5. Sketch
  Sketch là bộ thiết kế chỉ dành cho máy Mac, ngày càng trở nên phổ biến trong số những người dùng chuyên nghiệp. Nếu đang tìm kiếm ứng dụng để mở và chỉnh sửa các tập tin AI trên máy Mac, đây là sự lựa chọn thích hợp.

  Chọn tệp trên máy tính và thêm đuôi .pdf vào cuối tên tệp. Kéo nó vào Sketch để chỉnh sửa hình ảnh.

  [​IMG]

  Một giải pháp khả thi hơn là chuyển đổi tệp sang định dạng SVG.
  Theo quantrimang.com
   

Chia sẻ trang này