Google Apps không còn miễn phí cho DN nhỏ

Thảo luận trong 'Thảo luận Chung' bắt đầu bởi huytickets, 8/12/12.

Lượt xem: 2,091

 1. huytickets

  huytickets Guest

  Các doanh nghiệp có từ 10 nhân viên trở xuống cũng bắt đầu phải trả phí 50 USD mỗi năm cho việc sử dụng bộ công cụ “đám mây” của Google.
  [​IMG]

  Để sử dụng các công cụ trên nền Web của Google, bao gồm e-mail, trình xử lý văn bản, bảng tính, trình chiếu và các công cụ đồ họa... theo mô hình doanh nghiệp, cho dù doanh nghiệp có từ 10 nhân viên trở xuống đều phải Chi phí để sử dụng sẽ theo hình thức thuê bao tài khoản thanh toán trực tuyến theo năm với giá 50 USD.

  Năm 2011, Google đã từng miễn phí cho doanh nghiệp có từ 50 nhân viên trở xuống, sau nhanh chóng rút xuống 10 và nay thì 0. Đây là các doanh nghiệp nhỏ hay mới được thành lập, Google hỗ trợ và kỳ vọng doanh nghiệp sẽ mau “béo” lên.

  Động thái mới này cho thấy “người khổng lồ” đang muốn tập trung vào chất lượng dịch vụ dành cho người dùng doanh nghiệp đồng thời đúc rút kinh nghiệm từ các yêu cầu của nhóm người dùng trả phí nhằm phục vụ tốt hơn.

  Trên blog của Cty, Google chia sẻ "Thời gian qua đã cho thấy, trên thực tế, trải nghiệm người dùng ở nhóm chỉ có tính năng cơ bản luôn yêu cầu nhiều tính năng cao cấp hơn và đòi hòi được hỗ trợ khách hàng 24/7, dung lượng lưu trữ lớn hơn... Chúng tôi muốn họ có thể sẵn sàng kinh doanh, không phải chờ đợi để có được các tính năng mới" - Clay Bavor, GĐ Quản lý sản phẩm Google Apps.Các gói phần mềm trả tiền bao gồm hộp thư dung lượng 25GB, dịch vụ đảm bảo thời gian hoạt động liên tục, điện thoại chăm sóc khách hàng 24/7.

  Theo tờ Wall Street, Google Apps và dịch vụ lập bản đồ riêng biệt cho các doanh nghiệp, chính phủ đã đóng góp khoảng 1 tỷ USD cho Google năm ngoái.


  Hiện có hơn 40 triệu người sử dụng các phiên bản miễn phí và trả tiền của bộ phần mềm Google Apps.
   

Chia sẻ trang này