Microsoft phát triển công cụ cho phép phục hồi nhanh các tài liệu đã xóa nhầm

Thảo luận trong 'THỦ THUẬT INTERNET' bắt đầu bởi tinhnguyen2019, 30/6/20.

Lượt xem: 264

 1. tinhnguyen2019

  tinhnguyen2019

  Tham gia ngày:
  23/8/19
  Bài viết:
  498
  Điểm thành tích:
  18
  [​IMG]
  Microsoft đã phát hành công cụ Windows File Recovery cho hệ điều hành Windows, với tính năng cho phép phục hồi tập tin bạn đã xóa nhầm. Windows File Recovery không có giao diện, chính vì vậy người dùng sẽ phải điều khiển công cụ bằng các dạng dòng lệnh tương tự như CMD. Công cụ này cho phép phục hồi khá nhiều loại tập tin và tài liệu từ ổ cứng, ổ USB hay thậm chí là thẻ SD từ máy ảnh.

  Tương tự như bất kỳ công cụ khôi phục tập tin nào, khi dữ liệu đã bị xóa nhầm, bạn phải khôi phục nó càng sớm càng tốt, điều này sẽ đảm bảo dữ liệu sẽ không bị ghi đè, dẫn đến việc không thể phục hồi. Bạn có thể sử dụng công cụ mới này của Microsoft để khôi phục các tập tin .MP3, video MP4, tài liệu PDF, hình ảnh JPEG và các tài liệu như Word, Excel và PowerPoint.

  [​IMG]

  • Tính năng đầu tiên: Segment mode - Được phát triển cho các ổ cứng sử dụng chuẩn NTFS. Điểm mình thích nhất của công cụ này chính là nó có thể khôi phục các tập tin từ một ổ đĩa bị hỏng hoặc sau khi bạn lỡ tay định dạng.
  • Chức năng thứ hai là Signature mode - cho phép người dùng khôi phục các tập tin trên các ổ cứng hay phân vùng định dạng FAT, exFAT và ReFs. Quá trình phục hồi dữ liệu của tính năng này sẽ mất khá nhiều thời gian.
  Windows File Recovery sẽ là một công cụ cực kỳ hữu ích cho bất kỳ ai vô tình xóa một tài liệu quan trọng hoặc xóa sạch ổ đĩa do nhầm lẫn.

  Nếu bạn muốn sử dụng công cụ này, hãy bật tính năng File History trong Windows 10 theo hướng dẫn ở link dưới. sau đó tải công cụ về và sử dụng.
  • Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để nhìn thấy link (Làm theo hướng dẫn đến mục Set up a drive for File History)
  • Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để nhìn thấy link
   

Chia sẻ trang này