Người sáng lập Python nghỉ hưu, cảm ơn ông đã tạo ra ngôn ngữ lập trình tuyệt vời

Thảo luận trong 'Viễn Thông' bắt đầu bởi ThanhVienVIP, 4/11/19.

Lượt xem: 353

 1. ThanhVienVIP

  ThanhVienVIP

  Tham gia ngày:
  28/4/15
  Bài viết:
  1,455
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nữ
  [​IMG]
  Guido van Rossum là cha đẻ của ngôn ngữ lập trình Python - hiện đang là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thế giới. Sau 6,5 năm làm việc ở Dropbox, ông sẽ nghỉ hưu. Cảm ơn ông đã tạo ra một ngôn ngữ dễ học, dễ tiếp cận, và hiện tại đang được dùng cho nhiều mục đích khác nhau từ viết web server, phân tích dữ liệu, machine learning và AI cho tới lập trình phần cứng, IoT. Tất cả các hệ thống data đang dùng ở Tinh tế đều được viết bằng Python, cục tự động phân loại bài viết trên Tinhte cũng là Python, và hệ thống tự động gợi ý tag sắp ra mắt cũng là Python. Uber, Dropbox và nhiều công ty lớn khác cũng đi lên từ Python.

  Trong một số trường đại học, ví dụ đại học RMIT mình từng học, Python cũng được giảng dạy ở lớp cơ bản về lập trình. Lớp này không chỉ dành cho sinh viên IT mà cho cả các ngành kinh doanh nữa, nên nhiều bạn bè của mình tuy không phải là dân IT nhưng vẫn có thể viết được Python.

  Python rất dễ học, dễ đọc, dễ hiểu, y như tiếng Anh thông thường vậy. Anh em nào muốn tìm hiểu về lập trình thì có thể học thử Python, đã lắm.
   

Chia sẻ trang này