Cách khắc phục lỗi Search Windows 10 không tìm kiếm được, không hoạt động

-Trên Windows 10, thanh Search Windows là công cụ tìm kiếm mặc định. Chúng ta chỉ cần nhập từ khóa của nội dung cần tìm, thư mục, phần mềm hay ứng dụng cài đặt, dữ liệu,… và sau đó bạn sẽ có kết quả nhanh chóng.

-Tuy nhiên, thanh Search trên hệ thống đôi khi cũng xảy ra lỗi như khi nâng cấp lên Windows 10, khiến việc tìm kiếm chương trình của người dùng gặp khó khăn.

Cách 1 : Cài đặt lại menu Start

Có một cách để cài đặt lại menu Start, mặc dù thao tác này cũng sẽ cài đặt lại các ứng dụng Windows khác mà bạn có thể đã gỡ cài đặt trước đây, vì vậy đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy một vài ứng dụng bổ sung trên hệ điều hành của mình sau khi thực hiện quá trình này.

search-windows-10-khong-hoat-dong

Một cách khác là thử cài đặt lại menu Start thông qua công cụ Powershell với quyền admin

Để thực hiện việc này, hãy nhấn Win + R, sau đó nhập powershell rồi nhấn Ctrl + Shift + Enter để mở Powershell với quyền admin.

Khi ở trong Powershell, hãy nhập lệnh sau:

Get-AppXPackage -AllUsers | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register "$($_.InstallLocation)\AppXManifest.xml"}
Hãy để quá trình hoàn tất, sau đó chức năng tìm kiếm trong menu Start sẽ hoạt động trở lại

Cách 2 : Khởi động lại Cortana

Chức năng tìm kiếm trên Windows 10 được cung cấp bởi trợ lý ảo Cortana. Trong trường hợp công cụ Search Windows 10 gặp lỗi có thể do ứng dụng Cortana bị treo. Người dùng tiến hành dừng hoàn toàn quá trình hoạt động của ứng dụng rồi khởi động lại máy.

Bạn cũng nhấp chuột phải vào thanh Taskbar trên Windows 10, rồi nhấn chọn Task Manager. Trong danh sách trên cửa sổ Task Manager, người dùng tìm đến Cortana click chuột phải và chọn End Task.

Task Manager

Cách 3 : Kiểm tra hoạt động trên Windows Search Service

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để xuất hiện hộp thoại Run sau đó gõ từ khóa services.msc rồi nhấn OK để mở.

Windows Search Services

Bước 2: Trong giao diện cửa sổ tiếp theo, chúng ta tìm tới Windows Search trong danh sách rồi click chuột phải và chọn Properties.

Windows Search0

Bước 3 : Ở hộp thoại tiếp theo, trong phần Startup type bạn chuyển sang tùy chọn Automatic (Delayed Start) rồi bấm OK để lưu lại.

Startup type

Bước 4 : Quay trở lại giao diện Services, chúng ta cũng click chuột phải vào Windows Search rồi chọn Restart để khởi động lại.

Windows Search1

Check Also

Adobe Master Collection 2020 – 2021 – 2022 – 2023

Bộ Adobe Master đồ họa

Số người xem bài viết 520 Bộ Adobe Master đồ họa Tất cả các phần …