Cách xóa thùng rác trong máy tính MacBook tự động

Thùng rác máy tính bạn luôn chứa đầy file cũ mà bạn đã không dùng đến. Điều này khiến máy sẽ bị chiếm bộ nhớ. Cách xóa thùng rác trong máy tính sẽ khiến cho máy bạn chạy nhanh hơn, bộ nhớ sẽ được giải phóng. Cách làm rất đơn giản

Cach-thay-doi-ten-may-macbook-khong-phai-ai-cung-biet(1)

1. Lợi ích việc xóa thùng rác trong máy tính

Bắt đầu từ macOS 10.12 Sierra, máy MacBook đã được Apple thêm tính năng tự động xóa thùng rác trong 30 ngày. Cách xóa thùng rác trong máy tính tự động này cũng rất tiện lợi cho những bạn lười xóa. Ngoài ra, việc xóa thùng rác cũng khiến máy tính bạn chạy nhanh hơn, mượt hơn. Tính năng này được bật lên khá dễ dàng nhưng không phải ai cũng biết nó được ẩn ở đâu.

2. Cách xóa thùng rác trong máy tính MacBook tự động

Cách xóa dữ liệu trong thùng rác của máy tính MacBook rất đơn giản, bạn chỉ cần làm 3 bước sau đây:

– Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào Finder trên máy MacBook. Bạn vào thanh menu trên góc trái màn hình, bạn bấm vào Finder > Preferences.

Cach-thay-doi-ten-may-macbook-khong-phai-ai-cung-biet-01

– Bước 2: Khi đó, sẽ có một cửa sổ hiện ra trên màn hình, bạn bấm vào Advanced.

Cach-thay-doi-ten-may-macbook-khong-phai-ai-cung-biet-02

– Bước 3: Cuối cùng, cách xóa thùng rác trong máy tính MacBook tự động bạn cần tìm phần “Remove items the Trash after 30 days”. Bạn tick chọn vào ô này để xóa thùng rác tự động trong máy tính.

Cach-xoa-thung-rac-trong-may-tinh-MacBook-tu-dong-hieu-qua-nhat-03

Cách xóa dữ liệu trong thùng rác của máy tính này sẽ tự động bị xóa và mất sau 30 ngày. Nếu bạn muốn tắt tính năng tự động xóa thùng rác này, bạn có thể làm lặp lại 3 bước trên. Đến bước 3, bạn bỏ dấu tích ô “Remove items the Trash after 30 days” đi làm được.

Check Also

Adobe Master Collection 2020 – 2021 – 2022 – 2023

Bộ Adobe Master đồ họa

Số người xem bài viết 505 Bộ Adobe Master đồ họa Tất cả các phần …