DataMiner: hệ thống tích hợp điều hành & kiểm soát chương trình truyền hình quốc gia VTV

Thảo luận trong 'Quảng cáo - Dịch vụ' bắt đầu bởi itmapasia, 12/4/19.

Lượt xem: 58

 1. itmapasia

  itmapasia

  Tham gia ngày:
  16/8/17
  Bài viết:
  5
  Điểm thành tích:
  1
  DataMiner: hệ thống tích hợp điều hành & kiểm soát chương trình truyền hình quốc gia VTV
  [​IMG]


  Trung tâm Điều hành kiểm soát (ĐHKS) chương trình truyền hình quốc gia VTV.

  Trung tâm ĐHKS (Điều hành kiểm soát) chương trình truyền hình quốc gia được triển khai nhằm mục tiêu điều hành, quản lí, giám sát toàn bộ hệ thống truyền dẫn phát sóng truyền hình số các chương trình truyền hình quốc gia của Đài THVN trên toàn quốc một cách thống nhất, an toàn, chính xác và khách quan.

  Hệ thống được tự động hóa tối đa, hiện đại cả về công nghệ và phương thức điều hành, quản lí; có khả năng mở rộng để đảm bảo thích hợp với lộ trình số hóa truyền hình mặt đất của Đài THVN đến năm 2020.

  Trung tâm được thực hiện tại 11 Đài phát sóng quốc gia (PSQG) phát sóng truyền hình số mặt đất đặt tại 10 tỉnh, thành phố, thực hiện chức năng giám sát, điều khiển từ các máy phát hình số và các thiết bị phụ trợ phát sóng, giám sát các chương trình phát sóng số của Đài THVN tại các địa bàn triển khai hệ thống để phục vụ kịp thời cho việc đảm bảo an toàn, an ninh phát sóng và công tác bảo dưỡng, sửa chữa kịp thời hệ thống phát sóng truyền hình số.


  Phần trung tâm của hệ thống ĐHKS:

  Là một hệ thống server, dùng trong việc điều hành và kiểm soát chương trình truyền hình quốc gia đặt tại Hà Nội. Tại đây, các chức năng của Trung tâm ĐHKS được thực hiện nhờ giải pháp Dataminer-NMS của Skyline Communication, hãng cung cấp giải pháp NMS hàng đầu thế giới hiện nay, kết nối với các Đài Phát Sóng Quốc Gia trên toàn quốc. Dataminer-NMS thực hiện chức năng giám sát liên tục theo thời gian thực, các hoạt động của các thiết bị phát sóng trong mạng phát hình số quốc gia của Đài Truyền Hình Việt Nam để đưa ra được các cảnh báo kịp thời về tình trạng hoạt động, an ninh, an toàn của hệ thống phát sóng tới người quản trị Trung tâm kĩ thuật TDPS để khắc phục kịp thời các sự cố ảnh hưởng tới hoạt động của hệ thống máy phát hình và chất lượng phát sóng truyền hình số của Đài THVN trên toàn quốc.

  Với các thiết bị chuyên dụng, tại Trung tâm điều hành kiểm soát, các quản trị viên có thể giám sát liên tục được các tín hiệu chương trình đang phát sóng tại các địa phương, hình ảnh phòng máy phát, trạm phát hình được truyền về qua các camera, nguồn điện, nhiệt độ, độ ẩm phòng máy, cảnh bảo cháy nổ được hiển thị trực quan trên hệ thống màn hình ghép chất lượng cao. Ngoài ra, Dataminer có thể giám sát liên tục nhằm đảm bảo tính truyền dẫn, phát sóng liên tục tới khán giả với các chương trình truyền hình số chất lượng cao của Đài THVN.


  Sự khác biệt giữa Trung tâm ĐHKS chương trình truyền hình quốc gia với các hệ thống giám sát hiện hành.

  Hệ thống điều hành kiểm soát các chương trình truyền hình quốc gia được xây dựng trên nền tảng Dataminer-NMS với khả năng mở rộng linh hoạt phù hợp với lộ trình số hóa hệ thống truyền dẫn phát sóng của Đài THVN. Nhờ các thông tin kịp thời về tình trạng hoạt động của các thiết bị trong hệ thống phát sóng truyền hình số do hệ thống điều hành kiểm soát đưa ra, công việc giám sát quản lí phát sóng chính xác và khách quan hơn, đồng thời công tác bảo dưỡng, sửa chữa, vận hành máy phát sẽ được tiến hành hiệu quả hơn, giảm chi phí cho việc sửa chữa, kéo dài tuổi thọ máy phát và giữ cho chất lượng tín hiệu luôn được đảm bảo.

  Nguồn:

  tạp chí Đài Truyền Hình Việt Nam số 306 Kỳ 1 tháng 4/2015

  Để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với Công ty ITMAP ASIA để được tư vấn miễn phí qua số điện thoại 028 5404 0717 hoặc hòm thư điện tử info@itmapasia.com
   

Chia sẻ trang này