Firefox 4 đánh bại IE9, Chrome 10 về điểm benchmark

Thảo luận trong 'Viễn Thông' bắt đầu bởi chinhdang91, 17/4/11.

Lượt xem: 1,014

 1. chinhdang91

  chinhdang91 Guest

  Bạn đang nghi ngờ và chưa biết tốc độ, hiệu năng thực sự các phiên bản trình duyệt mới nhất, Firefox 4, Internet Explorer 9 (IE9) và Chrome 10? Hãy tham khảo các phép thử benchmark từ CNET.[/B][/COLOR]

  Phương thức: CNET đã thực hiện các bước thử nghiệm thực tế để đánh giá tốc độ và hiệu năng xử lý JavaScript và HTML5 cũng như so sánh tốc độ khởi động và bộ nhớ thực tế mà ba phiên bản trình duyệt sử dụng. Hai trình duyệt phổ biến Safari và Opera không được đưa vào danh sách mẫu thử nghiệm vì chúng chưa được nhà sản xuất tung ra bản cập nhật mới nhất.
  Thử nghiệm được thực hiện trên chiếc laptop Lenovo T400, cấu hình Intel Core 2 Duo T9400 với xung nhịp 2,53GHz, 3GB RAM, sử dụng hệ điều hành Windows 7 32-bit.


  Các công cụ, tiện ích thử nghiệm phổ biến Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để nhìn thấy link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để nhìn thấy link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để nhìn thấy linkVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để nhìn thấy link.
  Các thử nghiệm (trừ JSGamebench) được thực hiện đúng nguyên tắc trình duyệt và máy tính đều phải khởi động lại trước khi tiến hành phép thử kế tiếp.
  Các phép thử được thực hiện ba lần, kết quả lấy trung bình của ba lần cộng lại.
  Tất cả các phần mở rộng (extension hay add-on) của các trình duyệt được vô hiệu khi tiến hành thử nghiệm.


  Các trang web thực hiện thử nghiệm gồm: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để nhìn thấy link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để nhìn thấy link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để nhìn thấy link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để nhìn thấy link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để nhìn thấy link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để nhìn thấy link.
  Phép thử đo thời gian khởi động (Boot Time) thực hiện thủ công bằng cách sử dụng đồng hồ bấm giờ.
  Phép thử đo khả năng chiếm dụng bộ nhớ (Memory Usage) của ba trình duyệt được đo bằng cách mở các thẻ như nhau và thu thập kết quả. Kết quả sử dụng là kết quả của trình duyệt chiếm dụng của hệ thống chứ không phải của tất cả các ứng dụng cùng chạy trên hệ điều hành.

  Kết quả

  [​IMG]

  Phép thử với SunSpider 0.9.1

  [​IMG]
  Kết quả được tính theo đơn vị mili giây (ms), kết quả càng thấp càng tốt. Xếp hạng: IE9 dẫn đầu, Firefox 4 xếp thứ 2 và Chrome 10 về sau cùng.

  Phép thử với Kraken 1.0

  [​IMG]

  Đơn vị tính mili giây (ms). Kết quả càng thấp càng tốt. Xếp hạng: Firefox 4 dẫn đầu, Chrome 10 xếp thứ 2 và IE9 về sau cùng.

  Phép thử với V8 version 6

  [​IMG]


  Kết quả càng cao càng tốt. Chome 10 đứng đầu, Firefox 4 về nhì và IE9 về sau cùng ở phép thử này.

  Phép thử với JSGamebench 0.3

  [​IMG]

  Phép thử với JSGamebench được thực hiện bởi các nhà phát triển Facebook. Kết quả càng cao càng tốt. Firefox 4 dẫn đầu, IE9 về nhì và Chrome 10 về cuối.

  Đo thời gian khởi động trình duyệt

  [​IMG]

  Đơn vị tính bằng giây (s). Kết quả càng thấp càng tốt. Firefox 4 dẫn đầu, IE9 xếp thứ 2 và Chrome 10 cuối cùng.

  Đo khả năng chiếm dụng bộ nhớ

  [​IMG]


  Đơn vị tính kilobyte (kb). Kết quả càng thấp càng tốt. Firefox 4 dẫn đầu, IE9 xếp thứ 2 và Chrome 10 xếp sau cùng.

  Kết luận:
  Mặc dù các ứng viên cạnh tranh vô cùng quyết liệt và theo nhau khá sát, đặc biệt là trong khả năng xử lý JavaScript, nhưng Firefox 4 tỏ ra khá mạnh mẽ và vượt trội trong xử lý HTML5, tốc độ khởi động nhanh, khả năng tiêu tốn bộ nhớ thấp hơn so với hai đối thủ Chrome 10 và IE9. Kết quả chung cuộc, Firefox 4 giành chiến thắng trong cuộc đua này.

  Theo PC World VN[/QUOTE]
   

Chia sẻ trang này