Firefox cập nhật hàng loạt tính năng mới

Thảo luận trong 'Viễn Thông' bắt đầu bởi ThanhVienVIP, 8/6/19.

Lượt xem: 145

Tags:
 1. ThanhVienVIP

  ThanhVienVIP

  Tham gia ngày:
  28/4/15
  Bài viết:
  1,503
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nữ
  [​IMG]
  Firefox đã nổi tiếng với người dùng từ rất lâu, với những tính năng liên quan đến bảo mật và sự riêng tư của người dùng. Mới đây, trình duyệt này đã ra mắt thêm một số tính năng mới rất hữu ích, khiến cho mình nghĩ rằng bạn nên cân nhắc việc chuyển từ Chrome sang Firefox.

  Theo đánh giá từ người dùng, Firefox tải website nhanh hơn Chrome, ít hao tốn RAM và tài nguyên CPU. Đặc biệt đây là trình duyệt mã nguồn mở nên việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng tốt hơn các trình duyệt khác. Một ưu điểm khác nữa của Firefox đó là có một cửa hàng tiện ích riêng, đi kèm tính năng cho phép cài đặt extension của Chrome.

  [​IMG]
  Một số tính năng mới cập nhật hiện nay:

  ENHANCED TRACKING PROTECTION

  Firefox mặc định sẽ chặn toàn bộ cookie và tracker của các trang web cố gắng theo dõi bạn, nếu là người dùng mới cài đặt và tải xuống Firefox lần đầu tiên.
  FACEBOOK CONTAINER
  Tiện ích tích hợp sẵn trong Firefox để bảo vệ bạn khỏi sự theo dõi của Facebook giờ đây sẽ chặn các nút Like & Share của FB được nhúng trên các trang web mà bạn truy cập.

  [​IMG]

  Ví dụ: Bình thường, khi bạn truy cập vào liên kết để mua sắm điện thoại trong một trang thương mại điện tử nào đó, Facebook sẽ biết và hiển thị cho bạn những quảng cáo liên quan đến điện thoại như sạc dự phòng, ốp lưng... Tuy nhiên, tính năng mới của Firefox sẽ ngăn chặn facebook biết điều đó. Như vậy, Facebook của bạn sẽ không có những gợi ý mua sắm liên quan nữa.

  FIREFOX LOCKWISE

  Trình quản lý mật khẩu dành riêng cho người dùng Firefox, khả dụng trên đa nền tảng (trình duyệt, Android và iOS). Bạn có thể quản lý danh sách và truy cập mật khẩu đã lưu trên PC, Mobile ở bất kỳ địa điểm nào.

  FIREFOX MONITOR

  Đây là dịch vụ miễn phí của Firefox cho phép mọi người quản lý các địa chỉ email, nhận cảnh báo khi dữ liệu cá nhân xuất hiện trong các vụ rò rỉ dữ liệu của các bên thứ ba. Hoặc bạn có thể tự kiểm tra bằng cách truy cập liên kết: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để nhìn thấy link, nhập Email và tiến hành kiểm tra.

  [​IMG]
  Ngoài những lý do trên, còn một lý do mà bạn nên dùng Firefox, chính là không bị ảnh hưởng bởi API vô hiệu hóa các tiện ích quảng cáo chặn Google Ads trên trình duyệt. Bạn nghĩ sao về Firefox
   

Chia sẻ trang này