Google nâng mức thưởng lên đến 30.000 USD cho việc phát hiện và khắc phục lỗ hổng hệ thống của Chrom

Thảo luận trong 'Viễn Thông' bắt đầu bởi ThanhVienVIP, 22/7/19.

Lượt xem: 71

 1. ThanhVienVIP

  ThanhVienVIP

  Tham gia ngày:
  28/4/15
  Bài viết:
  1,466
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nữ
  [​IMG]
  Để không phải vướng vào những sự cố liên quan đến bảo mật, Google đang cho thấy những nỗ lực phát triển và đảm bảo tính an toàn cho người dùng. Mới đây, "gã khổng lồ" trong lĩnh vực phần mềm đã quyết định nâng mức tiền thưởng cho những ai phát hiện được các lỗ hổng nguy hiểm có trong hệ thống của Chrome lên số ấn tượng.

  Kể từ năm 2010, Google đã giới thiệu chương trình Chrome Vulnerability Reward Program, đây là chương trình trao thưởng cho những ai phát hiện ra được các lỗi dễ tấn công của Chrome. Kể từ khi ra mắt chương trình này, nó tạo ra được những tín hiệu tích cực khi Google đã nhận được hơn 8500 báo cáo về các sự cố. Đồng thời tổng số tiền mà "ông lớn" đã trao thưởng lên đến hơn năm triệu đô.

  [​IMG]

  Mới đây, số tiền thưởng đã được nâng lên thành một con số ấn tượng. Theo đó, giải thưởng giá trị nhất sẽ dành cho việc phát lỗi sandbox escape và non-sandbox thread memory exception. Cụ thể hơn, tìm ra được các vấn đề liên quan sẽ được nhận từ 5000 đến 15000 USD. Phát hiện nghiêm trọng hơn sẽ được nhận 20000USD và đặc biệt nếu người tìm ra lỗi có thể đưa ra giải pháp cho Google thì họ sẽ nhận được số tiển thưởng tối đa lên đến 30.000USD.

  Với việc nâng mức thưởng lên cao như vậy, chắc chắn Google sẽ tạo ra được một động lực rất lớn cũng như có thể nâng cao được độ an toàn cho Chrome.
   

Chia sẻ trang này