HERE phát triển bản đồ hỗ trợ lái tự động trên nền tảng đám mây

Thảo luận trong 'Trong nước' bắt đầu bởi lena091, 9/1/16.

Lượt xem: 782

 1. lena091

  lena091

  Tham gia ngày:
  5/1/16
  Bài viết:
  9
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Dịch vụ cung cấp bản đồ cho xe hơi HERE sau khi được Audi, BMW và Daimler thâu tóm sắp phát hành một dịch vụ bản đồ mới dựa trên nền tảng đám mây cho hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao (Advanced Driver Assistance Systems – ADAS) và các tính năng lái tự động cho xe hơi. Trong tương lai, những bản đồ của dịch vụ này có thể làm nhân tố chính cho hệ thống bản đồ của xe tự lái.

  Dù những tính năng như lái tự động trên đường cao tốc chỉ có thể khả thi nhờ một loạt các cảm biến on-board (như nền tảng Drive XP 2 mà Nvidia đã đề cập vài ngày trước), những bản đồ có tính chính xác cao vẫn là cơ sở cho những công nghệ cao cấp này. Dù xe có thể lái tự động hay tự lái nhưng nếu không có bản đồ hỗ trợ tốt thì cũng không thể tiến xa.

  Giải pháp mà HERE đưa ra được gọi là HD Live Map, nó dựa trên nền tảng đám mây và có đủ thông tin từ cơ sở hạ tầng cố định (như đường cao tốc có bao nhiêu làn) tới thông tin mang tính tạm thời về tiến độ xây dựng hay mật độ xe, cũng như dữ liệu đã được phân tích (ví dụ như trên tuyến đường này thì người ta thường đi trong bao lâu).

  [​IMG]

  “Khi chúng ta đang tiến đến tầm cao hơn của tự động hóa phương tiện di chuyển, người lái cần cảm nhận được rằng xe của họ có thể đưa ra quyết định chính xác,” Floris van de Klashorst, Phó chủ tịch mảng Máy tự động tại HERE, phát biểu. “Khi nói về chuyện tin tưởng xe của bạn, điều quan trọng bậc nhất là chúng có sự nhận thức nhất quán tình trạng đường xá gần cũng như xa theo thời gian thực. Với HD Live Map, chúng tôi tin rằng nó sẽ trở thành bộ cảm biến thông minh nhất cho phương tiện di chuyển trong ngành công nghiệp xe hơi.”

  Vì dịch vụ này dựa vào nền tảng đám mây nên khi một chiếc xe nhận thấy tốc độ thay đổi qua bộ cảm biến, nó có thể gửi thông tin đó đến đám mây và mọi xe khác trong khu vực. HERE nói rằng đây là thông tin quan trọng cho các tính năng như điều chỉnh hành trình thích hợp. Tương tự như vậy, khi một làn đường bị đóng thì bản đồ có thể được cập nhật để các xe sau có thể chuyển sang làn khác.

  [​IMG]

  Ở thời điểm hiện tại, tất cả thông tin này đều hữu ích cho hệ thống ADAS giúp việc lái xe dễ dàng hơn, tuy nhiên phần lớn chúng vẫn dựa vào con người. HERE đang hợp tác với nhiều nhà sản xuất để thử nghiệm các bản đồ này với xe tự lái.


  Nguồn Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để nhìn thấy link
   
 2. loilarue

  loilarue

  Tham gia ngày:
  25/5/16
  Bài viết:
  53
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nghe hay nhưng liệu có hiệu quả?
   

Chia sẻ trang này