Tài liệu Kế hoạch học từ vựng tiếng anh thành công

Thảo luận trong 'Trao đổi logo,liên kết' bắt đầu bởi trungtamathena, 9/1/20.

Lượt xem: 151

 1. trungtamathena

  trungtamathena

  Tham gia ngày:
  9/1/20
  Bài viết:
  2
  Điểm thành tích:
  1
  Trong quá trình học tiếng Anh, chắc hẳn các bạn đều gặp tình trạng ngán ngẩm khi phải học, phải nhớ rất nhiều từ vựng tiếng Anh. Việc học từ vựng của các bạn cứ lặp lại bằng cách viết tiếng Anh rồi giải thích nghĩa ở bên. Có thể trong một khoảng thời gian bạn sẽ nhớ nghĩa của từ đó, nhưng sau đó lại quên nhanh chóng.


  Vậy học từ vựng như thế nào cho hiệu quả? Bài chia sẻ dưới đây của trung tâm Athena sẽ giúp bạn.

  1/ Động cơ học tập

  Điều đầu tiên để bạn có thể chiến thắng khối từ vựng tiếng Anh “khổng lồ” đó là xác định được động lực của bản thân mình. Hãy viết ra giấy những lợi ích khi bạn học tiếng Anh rồi dán ở những nơi bạn dễ dàng nhìn thấy hằng ngày để từ đó có thêm động lực phấn đấu. Một khi có động lực rồi, chắc chắn niềm đam mê cũng như bạn sẽ cố gắng hết mình trong việc học tiếng Anh.

  2. Khơi gợi đam mê

  Hãy học tiếng Anh bằng niềm đam mê của mình. Thường thì chúng ta thường dễ nản nếu gặp vấn đề mà mình không có hứng thú. Chính vì vậy, hãy tạo cho mình niềm hứng khởi mỗi khi học tiếng Anh nhé.

  3. Lập kế hoạch

  Lập kế hoạch học tiếng Anh có vai trò rất lớn trong việc học tiếng Anh. Bạn cần xác định được mà mình học tiếng Anh trong vòng bao nhiêu lâu. Một tháng mình có thể nhớ được bao nhiêu từ vựng.

  Một mẹo nhỏ mà Athena luôn khuyên các học viên của mình là luôn giành 30 phút mỗi ngày để học 10 từ vựng. Nếu vậy trong vòng 1 tháng bạn đã có thể học được khoảng 300 từ rồi. Kiên trì lâu hơn nữa chắc chắn vốn từ vựng của bạn sẽ nhiều hơn.

  4. Một phương pháp học từ vựng


  Việc học từ vựng của bạn cần được ôn lại một cách liên tục. Có thể mỗi ngày bạn tuân thủ học đúng 10 từ. Nhưng nếu bạn không ôn lại các từ vựng đã học trước đó, chắc chắn bạn sẽ quên. Bởi vậy, việc học từ vựng mới phải gắn liền với việc ôn lại từ vựng đã học.

  5. Phương pháp học từ mới

  Để học một từ mới, bạn hãy tự chủ động tìm hiểu cách phát âm từ đó của người bản ngữ. Sau đó tập phát âm theo và tìm hiểu tất cả các ngữ cảnh mà có thể sử dụng nó. Nếu trong quá trình học tiếng Anh, bạn gặp từ nào không rõ nghĩa có thể dùng các từ điển Anh – Anh như Concise Oxford English Dictionary: 11th Edition Revised 2008, Oxford Advanced Learner’s Dictionar… hoặc có thể tra từ điển trực tuyến.

  [​IMG]


  6. Nguồn từ mới

  Để vốn từ mới của mình thêm phong phú, bạn nên tìm hiểu nhiều hơn về các trang báo, sách hay xem phim bằng tiếng Anh.

  7. Ghi sổ tay

  Mỗi khi gặp từ mới, bạn hãy ghi nó ra sổ tay của mình. Tất nhiên, bạn không thể viết ra rồi lại bỏ không nó được. Hãy nghe phát âm chuẩn của từ đó, nhớ là phải phát âm chuẩn nhé. Tiếp đó là phát âm lại từ mà bạn đang học thật rõ ràng, chính xác. Và cuối cùng là đặt một câu chứa từ đó. Hãy cứ làm như vậy đến khi bạn không còn cần nhìn vào sổ nữa mà vẫn nhớ được.

  [​IMG]


  Học tiếng Anh là quá trình yêu cầu bạn cần phải thực sự kiên nhẫn. Bởi vậy hãy kết hợp cá phương pháp trên để vốn từ vựng của mình phong phú hơn. Hy vọng với bài chia sẻ này của Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để nhìn thấy linkh Athena, các bạn có thể tìm được hướng đi đúng cho bản thân trong quá trình chinh phục từ vựng tiếng Anh.

  Tài liệu tham khảo: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để nhìn thấy linkuyện thi toeic, đăng ký thi toeic

  Thông tin liên hệ: Trung tâm Anh ngữ Athena
  Văn phòng: Tầng F3, Số 187, Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội
  Hotline: 0983 66 22 16 - 0983 66 22 18
  Email: athenacenter.vn@gmail.com
   
  Last edited by a moderator: 9/1/20

Chia sẻ trang này