Mưa “vàng” giải nhiệt Đồng bằng sông Cửu Long

Thảo luận trong 'Trong nước' bắt đầu bởi trangngoc, 15/4/16.

Lượt xem: 671

 1. trangngoc

  trangngoc

  Tham gia ngày:
  3/1/16
  Bài viết:
  12
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Mưa “vàng” giải nhiệt Đồng bằng sông Cửu Long
  Khoảng 19 giờ tối 15/4, một số nơi trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long như Cần Thơ, Hậu Giang xuất hiện cơn mưa đầu mùa. Nhiều người dân vùng ĐBSCL coi đây là cơn mưa “vàng” giúp tình hình nắng nóng, hạn hán, xâm nhập mặn bớt gay gắt.

  Cơn mưa kéo dài khoảng 20 phút tại một số nơi trên địa bàn quận Ninh Kiều, Cái Răng (TP Cần Thơ); huyện Châu Thành A (Hậu Giang). Do cơn mưa bất ngờ, nhiều người đi đường không kịp trang bị áo mưa nên đành đội mưa về nhà.
  [​IMG]
  Cơn mưa đầu mùa kéo dài hơn 20 phút tại địa bàn quận Cái Răng, TP Cần Thơ
  Mưa tuy ngắn và không lớn nhưng nhiều người dân rất vui mừng vì những hạt mưa đã giúp tình hình nắng nóng bớt gay gắt; vườn cây ăn trái, lúa, hoa màu cũng được tưới nước ngọt sau thời gian dài bị khô hạn.

  Tại TP Cần Thơ, theo ghi nhận của PV Dân trí, cơn mưa không nặng hạt và không xuất hiện rộng khắp mà chỉ xuất hiện ở một số địa phương thuộc quận Ninh Kiều. Các huyện như Thới Lai, Cờ Đỏ người dân cho biết không có mưa.

  [​IMG]
  Cơn mưa vàng bắt đầu đổ xuống một số địa phương trên địa bàn TP Cần Thơ vào khoảng 19 giờ
  Anh Nhàn sống tại khu vực 5, phường An Bình cho biết: “Cơn mưa bắt đầu khoảng 19 giờ và kéo dài khoảng 20 phút thì ngưng hẳn. Tuy lượng mưa không nhiều nhưng đủ giải nhiệt. Trong lúc mưa, hơi đất bốc lên nồng nặc, gia đình tôi phải đóng cửa vì sợ tụi nhỏ ngã bệnh”

  [​IMG]
  Cơn mưa không nặng hạt nhưng đủ giúp người dân, cây cối được giải nhiệt
  Nhiều ngày qua, TP Cần Thơ và một số tỉnh lân cận nhiệt độ ban ngày luôn vào khoảng từ 33 -37oC. Vào các buổi chiều luôn có mây đen vần vũ nhưng mãi đến hôm nay mới xuất hiện một cơn mưa trái mùa đầu tiên. Tuy nhiên, trong niềm vui được giải nhiệt sau những ngày nắng nóng gay gắt, người dân lo ngại sau cơn mưa này số trẻ em nhập viên sẽ tăng cao hơn; dịch bệnh trên gia cầm cũng sẽ xuất hiện…

  Trước đó, mưa đầu mùa đã xuất hiện ở các địa bàn như An Giang, Đồng Tháp, Bến Tre...

  Sưu tầm
   
 2. loilarue

  loilarue

  Tham gia ngày:
  25/5/16
  Bài viết:
  53
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Mưa vừa thôi kẻo ngập hết :(
   

Chia sẻ trang này