Trải nghiệm trình duyệt Chrome với tính năng làm giảm ngốn RAM từ Google

Thảo luận trong 'Viễn Thông' bắt đầu bởi diendantinhoc, 16/2/19.

Lượt xem: 133

 1. diendantinhoc

  diendantinhoc

  Tham gia ngày:
  28/4/15
  Bài viết:
  1,395
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nữ
  [​IMG]
  Bắt đầu từ bây giờ bạn sẽ không còn lo lắng về độ ngốn RAM của Google Chrome nữa. Mới đây, Google đã ra mắt một tính năng mới giúp khắc phục điều này, tính năng này mang tên Skip best effort tasks. Đây là tính năng được nhiều người dùng mong chờ và bây giờ bạn có thể trải nghiệm ngay lập tức trên phiên bản Google Chrome Canary.

  Bây giờ người dùng có thể truy cập vào Chrome Flags và bật tính năng Skip best effort tasks để giảm mức tiêu tốn RAM của trình duyệt Chrome.
  • Tải Google Chrome Canary ở link: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để nhìn thấy link
  [​IMG]
  • Truy cập địa chỉ chrome://flags, tìm kiếm với từ khóa Skip best effort tasks. Hoặc truy cập theo địa chỉ: chrome://flags/#disable-best-effort-tasks. Click Enabled sau đó click Relaunch Now để khởi động lại trình duyệt là hoàn tất.
  [​IMG]
  Chrome chạy nhiều tiến trình khác nhau trong chế độ nền như: Chia tab, plugin, extension...Có nhiều tiến trình sẽ làm ngốn RAM. Tính năng này sẽ tạm ngưng một số tiến trình không cần thiết như vậy. Những tiến trình có độ ưu tiên thấp, hoặc không quá quan trọng sẽ không được thực thi. Quá trình này sẽ không ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng, đây sẽ là một tin vui dành cho những thiết bị có cấu hình tương đối thấp
   

Chia sẻ trang này