Windows 10 19H2 sắp chính thức ra mắt, bạn có nên nâng cấp hay không

Thảo luận trong 'Windows 10' bắt đầu bởi tinhnguyen2019, 10/11/19.

Lượt xem: 147

 1. tinhnguyen2019

  tinhnguyen2019

  Tham gia ngày:
  23/8/19
  Bài viết:
  436
  Điểm thành tích:
  18
  [​IMG]
  Windows 10 19H2 là bản cập nhật tiếp theo của hệ điều hành Windows 10, đi kèm khá nhiều tính năng hữu ích và nhiều cải tiến về hiệu suất, vượt trội hơn so với Windows 10 phiên bản cũ. Thời điểm phát hành đã khá là kề cận
  Thông tin chung Windows 10 19H2
  • Tên hệ điều hành: Windows 10 November 2019 Update
  • Số hiệu: 19H2
  • Version: 1909
  • Dự kiến phát hành: Tháng 11/2019
  Theo thông tin từ các diễn đàn cũng như các website đưa tin về Windows, phiên bản này sẽ ra mắt trong tuần này. Thay vì tập trung đưa ra nhiều tính năng, Windows 10 19H2 tập trung cải tiến hiệu suất và hệ điều hành cho người dùng.

  Nhận xét: Mình đã trải nghiệm Windows 10 19H2 ở kênh MSDN (kênh trả phí dành cho doanh nghiệp của Microsoft) và có một số nhận xét như sau: Hệ điều hành có độ ổn định tốt, tốt hơn so với phiên bản 1903. Một số bạn là Windows Insider vẫn gặp một số sự cố khi nâng cấp. Tuy nhiên, có thể do mình đang sử dụng bản trả phí có kèm bản quyền nên độ ổn định tốt hơn. Bạn có thể tải và trải nghiệm bản MSDN ở link dưới:
  • Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để nhìn thấy link
  Một số thay đổi trong Windows 10 version 1909 (19H2)

  Windows 10 19H2 là bản cập nhật mới tiếp theo của Windows 10, tuy nhiên lại không đi kèm bất kỳ tính năng mới nào. Chỉ tập trung cải thiện bản cập nhật 1903 để mang tới trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

  Alexa, Cortana trên màn hình khóa (LockScreen)

  Microsoft đã làm việc với Amazon để đưa trợ lý ảo Alexa lên Windows 10. Điều này có nghĩ là bạn có thể sử dụng trợ lý ảo này bằng giọng nói với ngôn ngữ tiếng anh. Sử dụng tra cứu thông tin, hay nói chuyện ngay trên màn hình khóa hay trong Windows 10.

  [​IMG]

  Hỗ trợ nhanh sự kiện nhanh trong Calendar từ Taskbar

  Windows 10 phiên bản mới đã cho phép người dùng tạo sự kiện trực tiếp trong ứng dụng Calendar từ thanh taskbar. Để thực hiện bạn chỉ cần click vào biểu tượng ngày giờ ở thanh taskbar > chọn ngày > thiết lập sự kiện, địa điểm, thời gian.

  [​IMG]

  Cho phép tùy chỉnh cách hiển thị thông báo trên Windows 10
  • Phím tắt Manage notifications đã được thêm vào trên cùng hộp thoại Action Center, dẫn thẳng đến trang cài đặt Notifications & action.
  • Thêm tuỳ chọn giúp tắt hoặc thiết lập kiểu thông báo từ một ứng dụng/website ngay trên thông báo hiện ra, bao gồm cả banner lẫn trong Action Center.
  [​IMG]
  Tự động mở rộng Start Menu

  Trong phiên bản Windows 10 1909, Microsoft đã mở rộng bảng điều hướng trong Start Menu, cung cấp thêm thông tin về từng tính năng để người dùng dễ dàng lựa chọn hơn.

  [​IMG]

  Giao diện UI và khả năng tìm kiếm được cải thiện trên File Explorer

  Tìm kiếm trên File Explorer giờ đây đã được hỗ trợ thêm tính năng của Windows Search và cải tiến giao diện UI (User Interface - giao diện người dùng). Không những thế, hộp tìm kiếm trong File Explorer còn có khả năng tìm kiếm file trên OneDrive - Microsoft gọi đó là khả năng tìm kiếm hợp nhất.

  [​IMG]

  Ngoài ra còn một số tính năng khác như:
  • Cải thiện thời gian sử dụng pin.
  • Cải thiệu hiệu suất khi sử dụng với các phần mềm nặng.
  • Cải thiện độ trễ cho tính năng inking.
  • Cải thiện chế độ bảo mật trên Windows 10.
  • ...
  Tăng hiệu suất và tốc độ với Intel Turbo Boost Technology 3.0

  Đối với những thiết bị hỗ trợ Intel Turbo Boost Technology 3.0: Intel Turbo Boost Max Technology 3.0 sẽ xác định các core nhanh nhất trong bộ xử lý, những core nhanh hơn được gọi là “Favored Core”. Sau khi xác định core nhanh hơn trong bộ xử lý Intel, hệ điều hành Windows 10 19H2 sẽ chuyển khối lượng công việc quan trọng nhất đến chúng, như vậy sẽ đảm bảo tốc độ nhanh nhất.

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này