Windows 7 chính thức "chết" từ hôm nay

Thảo luận trong 'Viễn Thông' bắt đầu bởi tinhnguyen2019, 15/1/20.

Lượt xem: 181

 1. tinhnguyen2019

  tinhnguyen2019

  Tham gia ngày:
  23/8/19
  Bài viết:
  275
  Điểm thành tích:
  18
  [​IMG]
  Như vậy là đúng như Microsoft thông báo, Windows 7 đã chính thức bị khai tử từ hôm nay, hệ điều hành này vào giai đoạn End of Life từ ngày 14/1/2020. Sau hôm nay, Microsoft sẽ không cập nhật các bản vá và cập nhật bảo mật cho Windows 7 nữa.

  [​IMG]


  Điều đó có nghĩa là mọi lỗi hoặc sự cố của Windows 7 sẽ không bao giờ được sửa. Tương tự như vậy, bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào cũng có thể tồn tại trong Windows 7, vì Microsoft sẽ không vá những lỗi đó trừ khi chúng rất nghiêm trọng. Microsoft chỉ tiếp tục cung cấp update cho Microsoft Security Essentials (MSE), chương trình antivirus được tích hợp sẵn trong Windows 7.

  Microsoft đã kết thúc hỗ trợ chính cho Windows 7 trở lại vào ngày 13 tháng 1 năm 2015, các tính năng mới đã ngừng được thêm vào và các yêu cầu bảo hành không còn hiệu lực. Sau đó, hệ điều hành này bước vào giai đoạn hỗ trợ mở rộng, trong đó chỉ có các bản vá và sửa lỗi cần thiết được phát hành. Giai đoạn này kết thúc vào ngày 14 tháng 1 năm 2020.

  [​IMG]

  Sau 14/1, bạn sẽ chính thức sử dụng một hệ điều hành “chết", tuy vẫn hoạt động, nhưng sẽ không còn nhận được bất kỳ bản vá bảo mật nào nữa và đây là vấn đề cực kỳ nguy hiểm. Ngoài ra, các phần mềm mới nhiều khả năng sẽ không tương thích với Windows 7, bên cạnh đó các nhà phát triển có thể sẽ bỏ rơi Windows 7 khi cập nhật phần mềm.

  Nếu đang sử dụng Windows 7, bạn nên suy tính đến việc nâng cấp lên Windows 10 để an toàn hơn và sử dụng được lâu dài.
  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để nhìn thấy link
   

Chia sẻ trang này