Ngày 14-4 phát hành Cẩm nang tuyển sinh đại học và cao đẳng 2021

Sáng mai 14-4, Cẩm nang tuyển sinh đại học và cao đẳng 2021 do báo Tuổi Trẻ và Nhà xuất bản Phụ Nữ Việt Nam liên kết ấn hành sẽ ra mắt bạn đọc tại các sạp báo và nhà sách trên toàn quốc.

Với 176 trang nội dung phong phú, được sắp xếp theo 10 chương, cẩm nang cung cấp thông tin mới nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021.

cam-nang-tuyen-sinh-2021chinh-thuc-3111-1read-only-1618284981753626490583

– Kỳ thi tốt nghiệp THPT: Bộ GD-ĐT thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ông Mai Văn Trinh, cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), cho biết kỳ thi năm nay chú trọng cách tiếp cận với định hướng đánh giá năng lực, đồng thời ông đưa ra lời khuyên bổ ích để thí sinh yên tâm trước kỳ thi. Hướng dẫn cách ghi hồ sơ đăng ký dự thi.

– Kinh nghiệm ôn thi đạt kết quả cao: Chia sẻ của giáo viên về kinh nghiệm ôn tập hiệu quả các môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Cách làm tốt bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM. Nữ quán quân Đường lên đỉnh Olympia Nguyễn Thị Thu Hằng “bật mí” bí quyết học tập.

– Chinh phục mùa thi: Có cách nào luyện tập để giảm bớt hiệu ứng tâm lý phòng thi? “Chiến thuật” làm bài ra sao để thi được điểm cao? Bí quyết “vượt rào” khi thi môn năng khiếu? Bạn sẽ đọc được những chia sẻ thú vị của các thủ khoa về kinh nghiệm học tập, thi cử và chọn ngành. TS.BS Trần Thị Minh Hạnh sẽ trả lời chi tiết hàng loạt câu hỏi liên quan đến việc ngủ nghỉ, bổ sung dinh dưỡng, giải trí tinh thần… trước và trong kỳ thi.

– Toàn cảnh tuyển sinh: Quy chế tuyển sinh ĐH 2021 sẽ được sửa đổi, bổ sung ra sao? Đa dạng phương thức tuyển sinh, nên chọn thế nào? Danh sách các trường sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM để tuyển sinh. Thông tin tuyển sinh các trường quân đội – công an.

– Xác định mục tiêu để thành công: Nhiều bạn trẻ “đua” vào những ngành được cho là “hot” đã đẩy điểm chuẩn của một số ít ngành lên rất cao. Việc này do phần lớn học sinh và phụ huynh hiểu sai về ngành nghề. Với chủ đề “Học gì để thành công trong thời chuyển đổi số?”, Cẩm nang tuyển sinh đại học & cao đẳng 2021 góp phần định hướng cho các bạn trẻ nắm bắt được thông tin ngành nghề trong giai đoạn chuyển đổi số mạnh mẽ hiện nay. Nhiều bài viết cho thấy không ít người học ngành này nhưng ra trường thành công ở ngành khác và chuyển việc để thay đổi tương lai cũng đang là xu hướng.

– Trường học của bạn: Tập hợp rất nhiều thông tin về phương thức tuyển sinh, ngành đào tạo, tổ hợp các môn xét tuyển, chỉ tiêu của hầu hết các trường ĐH, CĐ trong cả nước trong năm nay: ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Huế, ĐH Đà Nẵng, Trường ĐH Cần Thơ, Trường ĐH Y dược TP.HCM, Trường ĐH Ngoại thương…

– Ngoại ngữ – chìa khóa thành công: Phần này với hàng loạt bài viết chia sẻ kinh nghiệm học tốt ngoại ngữ – Học theo phương pháp “tắm tiếng Anh” sẽ giỏi cả 4 kỹ năng; Nghe tiếng Anh “gì cũng hiểu” nhưng không mở miệng nói được… Những lỗi sai thí sinh IELTS Việt Nam thường mắc phải.

Với Cẩm nang tuyển sinh đại học & cao đẳng 2021, bạn đọc sẽ được gặp hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà; Nguyễn Hồng Đào – hoa khôi cuộc thi “Miss HSU – Nét đẹp sinh viên ĐH Hoa Sen năm 2020”, top 15 chung cuộc của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 và top 5 “Người đẹp nhân ái” (gương mặt ảnh bìa); Huỳnh Thị Thùy Dung – á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016; diễn viên múa Lâm Tố Như; vũ công Vũ Ngọc Khải; diễn viên Lê Hạ Anh…

Theo : https://tuoitre.vn/sang-mai-14-4-phat-hanh-cam-nang-tuyen-sinh-dai-hoc-va-cao-dang-2021-20210413103758157.htm

Check Also

Adobe Master Collection 2020 – 2021 – 2022 – 2023

Bộ Adobe Master đồ họa

Số người xem bài viết 503 Bộ Adobe Master đồ họa Tất cả các phần …