Home / Dành cho giáo viên - học sinh / Hướng dẫn cách tạo USB cài Mac trên Windows đơn giản 45 phút

Hướng dẫn cách tạo USB cài Mac trên Windows đơn giản 45 phút

Hiện nay có rất nhiều người muốn tạo USB cài Mac trên Windows. Nhưng bạn lại không biết làm thế nào để cài được chúng? Bài viết dưới đây, thegioitinhoc24h.com sẽ hướng dẫn bạn cách tạo bộ cài đặt macOS trên Windows một cách đơn giản

Lam-the-nao-de-tao-USB-cai-Mac-tren-Windows

– Đầu tiên, để tạo USB cài Mac trên Windows không thể thiếu được đó chính là USB. Chiếc USb này có bộ nhớ từ 8GB trở lên, với bộ cài Catalina thì USB phải từ 16GB trở lên.

– Các bạn có thể tải phần mềm : Download

  • Tiếp theo là bộ cài macOS mà bạn muốn tạo trên USB: 4 bộ cài phổ biến nhất gồm:

2. Format USB đúng chuẩn

Hầu hết các USB được mặc định là chuẩn MBR, macOS lại sử dụng chuẩn GUID Partition table (GPT). Chính vì vậy, bạn sẽ phải làm thêm 1 thao tác nữa là:

  • Đầu tiên, cắm USB vào máy format USB như bình thường. Tiếp theo, bạn vào mục This PC => Click chuột phải USB => chọn Format (Chọn định dạng NTFS).

  • Sau đó, bạn nhấn Start => gõ Command Prompt. Rồi bạn thực hiện gõ các lệnh như hình sau để tạo USB cài Mac trên Windows :

Format USB

Lưu ý: Chọn đúng USB mà bạn cắm vào máy, bạn có thể nhìn dung lượng để xác định USB mình sử dụng.

3. Dùng Transmac để tạo USB cài Mac trên Windows

Bước 1: Với phần mềm Transmac sau khi tải về các bạn cần phải giải nén ra. Sau đó nhấn click đúp để cài đặt, bạn nhấn chọn nhấn next. Sau khi cài xong nhấn Start (hoặc phím Windows) rồi tìm tới Transmac click chuột phải chọn Run as Administrator để chạy.

Dung Transmac de tao USB 1

Dung Transmac de tao USB 2

Chú ý: Vì đây là bản miễn phí nên bạn cần chờ 15s sau đó rồi mới nhấn chạy.

Bước 2: Bạn nhấn chọn vào USB bạn vừa convert sang GPT ở trên => click chuột phải chọn Restore with Disk Image. Và lúc này sẽ có 1 thông báo cảnh báo mất toàn bộ dữ liệu trên USB xuất hiện và bạn nhấn Yes.

Dung Transmac de tao USB 5

Bước 3: Tiếp theo các bạn nhấn vào ô Disk Image to restore và chọn tới file bộ cài DMG đã tải trước đó. Sau đó nhấn chọn Yes (có một thông báo xuất hiện do lúc tạo file DMG đã không chọn chế độ nén để lúc restore sẽ nhanh hơn).

Dung Transmac de tao USB 6

Dung Transmac de tao USB 7

Bước 4: Cuối cùng sau khi thực hiện xong các bước trên thì điều bạn cần phải làm là đợi cho Transmac chạy xong. Tới khi gặp thông báo Restore Complete là được.

Sau khi hoàn thành xong bạn cắm USB vào máy và khởi động, đè Option để boot cài thử xem sao. Như vậy, bạn đã hoàn thành việc tạo USB cài Mac trên Windows.

Dung Transmac de tao USB 8

Dung Transmac de tao USB 9

Chú ý: Để cài được ứng dụng trên bạn cần phải tắt Gatekeeper. Và nếu đang chạy macOS Catalina thì bạn cũng cần cần làm thêm 1 bước nữa là bước tắt SIP.

Check Also

format-factory

Phần mềm Format Factory 5.5.0.0 – chuyển đổi file đa phương tiện miễn phí

Số người xem bài viết 197 Format Factory là phần mềm chuyển đổi file đa …