Home / Hướng dẫn / Hướng dẫn cài đặt Google AMP đúng cách trên trang

Hướng dẫn cài đặt Google AMP đúng cách trên trang

Thiết lập Google AMP trên trang WordPress của bạn không? Accelerated mobile pages hay AMP là một cách để làm cho website tải nhanh hơn trên các thiết bị di động. Các website có thời gian tải nhanh chóng sẽ mang đến các trải nghiệm tuyệt vời hơn cho người dùng và có thể cải thiện lượng truy cập cho bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để thiết lập Google AMP trong WordPress.

google-amp

 

Google AMP là gì?

Google AMP là từ viết tắt của Accelerated Mobile Pages. Đó là một mã nguồn mở ban đầu được hỗ trợ bởi các công ty công nghệ như Google và Twitter. Mục đích của dự án này là làm cho nội dung web có thể tải nhanh hơn trên các thiết bị di động của người dùng.

Với rất nhiều người dùng trên di động, việc đọc nội dung trên web thường bị chậm hơn. Phần lớn các trang nhiều nội dung sẽ tốn vài giây để tải mặc dù các nhà phát triển đã tốn bao nhiêu công sức để tăng tốc cho website của họ.

amp

AMP sử dụng HTML đơn giản và limited Javascript. Điều này cho phép nội dung được host trên Google AMP Cache. Google sau đó có thể ngay lập tức đưa phiên bản được lưu trữ này đến người dùng khi họ nhấp chuột vào đường link của bạn trong các kết quả tìm kiếm.

Điều này khá tương tự như Facebook Instant Articles . Tuy nhiên, Instant Articles bị giới hạn chỉ trên nền tảng Facebook, cụ thể là đối với ứng dụng di động của họ.
AMP không quan trọng đó là nền tảng gì và có thể được sử dụng bởi bất cứ ứng dụng, trình duyệt hoặc web viewer nào. Gần đây, nó được sử dụng bởi Google, Twitter, LinkedIn, Reddit và nhiều hơn nữa.

Ưu và Nhược điểm của Google AMP (Accelerated Mobile Pages)

Các chuyên gia về SEO khẳng định rằng AMP sẽ giúp bạn có được thứ hàng cao hơn trên Google, và nó cải thiện trải nghiệm của người dùng đối với những người trên thiết bị di động có kết nối internet chậm. Tuy nhiên, có một vài thách thức đối với các chủ website, blogger và marketer.

AMP hạn chế sử dụng HTML, Javascript và CSS. Điều đó có nghĩa là bạn không thể thêm vào các widgets và tính năng nhất định đến website có AMP. Điều đó làm giới hạn khả năng thêm vào các biểu mẫu optin email thông minh, các hộp Facebook like và scripts động khác.

Ngoài Google Analytics, Google AMP không hỗ trợ nhiều công cụ phân tích khác. Đều đó cũng xảy ra với các lựa chọn quảng cáo, bị giới hạn chỉ hỗ trợ vài nền tảng quảng cáo.

Không kể đến các giới hạn của họ, Google vẫn đang đẩy mạng các trang AMP bằng việc cung cấp sự cải thiện trong tìm kiếm di động.

Nếu một lượng lớn lưu lượng truy cập của bạn là từ các tìm kiếm trên di động, thì bạn sẽ có lợi từ việc thêm hỗ trợ AMP vào để cải thiện và tăng thứ hạng SEO cho website mình.

Cài đặt AMP trên WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt AMP plugin.

Sau khi kích hoạt, đi đến Appperance >> AMP page để xem trang có bạn nhìn như thế nào trên các thiết bị di động sử dụng AMP.

Bạn có thể thay đổi nền header và màu sắc của chữ trên trang này. Màu nền cho header mà bạn chọn cũng sẽ được sử dụng cho các đường links.

Plugin này cũng sẽ sử dụng icon hoặc logo của trang bạn nếu giao diện của bạn hỗ trợ điều đó. Hãy tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm một favicon hoặc một site icon trong WordPress để có các hướng dẫn chi tiết hơn.

Đừng quên nhấp chuột vào nút Save để lưu lại

Lỗi có thể gặp

Nếu bạn thấy một lỗi 404 error khi đang cố gắng xem bản AMP, thì đây là những điều mà bạn cần làm.

Đi đến Settings >> Permalinks trong WordPress admin và nhấp chuột vào nút “Save Changes”. Hãy nhớ đừng thay đổi bất cứ thứ gì ở đây, chỉ cần nhấn nút lưu là được. Điều này sẽ làm mới lại cấu trúc permalinks cho website.

Check Also

dạy kèm SEO

Dạy Kèm SEO

Số người xem bài viết 250 Dạy Kèm SEO – Tin học mở lớp dạy kèm …

error: Vui lòng ghi nguồn khi copy bài - tôn trọng tác giả.Cảm ơn!!