Home / Dành cho giáo viên - học sinh / Khắc phục lỗi không thể chép dữ liệu vào USB

Khắc phục lỗi không thể chép dữ liệu vào USB

USB và thẻ SD là một trong những thiết bị lưu trữ khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên đôi khi bạn sẽ thấy xuất hiện thông báo Write Protected và không thể chép dữ liệu vào thiết bị dù rằng vẫn còn đầy bộ nhớ.

– Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R, gõ từ khóa regedit và nhấn Enter để mở Resgistry Editor. Tiếp theo, bạn truy cập vào đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINE/SYSTEM/CurrentConrolSet/Control/StorageDevicePolicy.

Khắc phục lỗi không thể chép dữ liệu vào USB

– Bước 2: Lúc này người dùng chỉ cần nhấp đôi vào tùy chọn WriteProtect ở khung bên phải và thay đổi giá trị thành 0. Lưu ý, nếu không thấy, bạn có thể nhấn phải chuột vào khung trống và chọn New > DWORD (32-bit), đặt tên khóa là WriteProtect cùng giá trị là 0.

Khắc phục lỗi không thể chép dữ liệu vào USB_0

Ngoài ra, bạn cũng nên quét toàn bộ dữ liệu trên USB để tránh trường hợp bị virus, phần mềm độc hại xâm nhập. Nếu USB bị đầy bộ nhớ, bạn hãy xóa bớt hoặc format lại thiết bị.

Bên cạnh đó, có một số loại USB và thẻ SD được tích hợp nút gạt chống ghi dữ liệu, do đó hãy chắc chắn rằng bạn đã vô hiệu hóa tùy chọn này.

Check Also

Active Win 10

3 Cách Active Win 10 Pro vĩnh viễn 100%

Số người xem bài viết 439 Active win 10 pro là phương pháp giúp người …