Phần mềm cài cho laptop và PC 2022

Sau khi cài windown một chiếc laptop hoặc PC thì có phải bạn đang băn khoăn là những phần mềm nào nên cài đặt.

1.Trình duyệt web

Internet Explorer hay mới nhất là Microsoft Edge thường đi kèm khi cài hệ điều hành Windows và có lẽ đây là trình duyệt lâu đời và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, đa số người dùng hiện nay chỉ sử dụng Internet Explorer lần đầu chỉ để tải Chrome hoặc Firefox về máy.

Trình duyệt web

Google Chrome là trình duyệt web được nhiều người sử dụng và đánh giá cao bởi tốc độ duyệt web nhanh, bảo mật cao nhưng khuyến cáo là máy tính cấu hình thấp thì không nên sử dụng phần mềm này bởi nó khá ngốn RAM. Thay vào đó, bạn nên cân nhắc sử dụng một số phần mềm dành cho máy yếu như Torch, Midori,…

Chrome : Download

Firefox : Download

Edge : Download

Safari : Download

Coccoc : Download

2. Microsoft Office – Bộ phần mềm cần thiết, cần có cho mọi máy tính

Microsoft Office là một phần mềm cần thiết hay không thể thiếu trong chiếc laptop của bạn rồi. Việc bạn soạn thảo văn bản đã trở nên quá phổ biến rồi. Hoặc là sử dụng Powerpoint để thiết kế một bài thuyết trình hay, quản lý số liệu nhanh chóng và hiệu quả tốt nhất với Excel và rất nhiều những tính năng văn phòng cần sử dụng.

Bộ phần mềm bao gồm :

Microsoft Excel
Microsoft Word
Microsoft Powerpoint
Microsoft Outlook

1. Office 2010 : Download

2. Office 2013 : Download

3. Office 2016 : Download

4. Office 2019 : Download

Dự phòng : Download

3. Phần mềm gõ tiếng Việt

Phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến hiện nay là Unikey hay EVKey là công cụ giúp bạn gõ tiếng Việt cho laptop cũng như PC. Với giao diện đơn giản, dễ thao tác nên được nhiều người lựa chọn và sử dụng.

Download 1

Download 2

4.Phần mềm giải nén Winrar

Những bộ tài liệu cần nén lại để giảm dung lượng file và upload lên website cần phần mềm giải nén để thực hiện. Một số phần mềm giải nén như WinRAR, WinZip,.. là lựa chọn tuyệt vời để bạn có thể nén hoặc giải nén tập tin một cách dễ dàng cho laptop hay PC.

Phần mềm giải nén

Download

5.Phần mềm đọc PDF

các file có đuôi .pdf cực kì phổ biến hiện nay bởi vì khi download hay upload tài liệu đều sẽ không bị lỗi định dạng văn bản. Để đọc được những file này, bạn cần sự hỗ trợ những phần mềm như Foxit Reader, Adobe Reader,… phù hợp cho laptop.

Download

6. Phần mềm dọn rác máy tính CCleaner

– Chỉ sau một khoảng thời gian sử dụng máy tính thôi là bạn đã phải cài ngày phần mềm dọn rác CCleaner về máy ngay rồi. Nó sẽ có công dụng hỗ trợ bạn trong việc lọc những file dữ liệu không cần thiết, những tập tin đó ảnh hưởng rất nhiều tơi máy tính của bạn, làm hư hại nhanh chóng.

– Hơn thế nữa, bạn cũng có thể sử dụng CCleaner để xóa bỏ, gỡ bỏ những phần mềm không nên có, tránh lưu lại những sự trùng lặp trong laptop của bạn.

ccleaner

Phiên bảnLink Download Google Drive
CCleaner Full Crack 2021File Setup + Crack
File Setup CCleaner ProTại đây
File Crack CCleaner v5.84.9143
Tại đây
Tải CCleaner Full Crack 2020version 5.7
CCleaner Pro Portable (Crack sẵn)Tại đây

Check Also

Thiet ke Quizizz va Myquiz

Hướng dẫn sử dụng quizizz.com và myquiz.org

Số người xem bài viết 491 Quizizz has been such an incredible resource for me …