Hơn 30 tỉnh, thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học từ 10/5

Hơn 30 tỉnh, thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học từ 10/5

Tính đến sáng nay 10/5, đã có tổng cộng có hơn 30 tỉnh thành cho học sinh nghỉ học phòng chống dịch Covid -19.

Hà Nội: Gần 2 triệu học sinh tiếp tục nghỉ học từ ngày 10/5

Do tình hình dịch bệnh tại Hà Nội đang diễn biến phức tạp, tuần tới (từ ngày 10/5) học sinh các cấp trên địa bàn Hà Nội sẽ tiếp tục tạm dừng đến trường.

Trao đổi với PV Dân trí chiều 9/5, ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Phòng Chính trị Tư tưởng, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, do tình hình dịch bệnh tại Hà Nội đang diễn biến phức tạp, tuần tới, gần 2 triệu học sinh các cấp trên địa bàn sẽ tiếp tục tạm dừng đến trường cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Trong thời gian không học tập trung ở trường, toàn bộ học sinh trên địa bàn Hà Nội sẽ chuyển qua học trực tuyến.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến khó lường, một số nhà trường đã lên “kịch bản” dự kiến kiểm tra học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến hoặc một số hình thức khác, ông Trung cho hay, trong tuần tới, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ có hướng dẫn cụ thể về vấn đề này đến các trường.

Lào Cai: Hỏa tốc cho học sinh ngừng đến trường, trừ khối 9 và khối 12

Trước diễn biến phức tạp và nghiêm trọng của dịch Covid-19 tại các tỉnh, thành trên cả nước và các yếu tố nguy cơ tại tỉnh Lào Cai, tối ngày 9/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai có công văn hỏa tốc chỉ đạo việc tổ chức dạy – học trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo các trường Mầm non, Tiểu học đã hoàn thành chương trình dạy học theo kế hoạch, được nghỉ học từ ngày 10/5/2021 đến khi có thông báo mới.

Đối với các cấp Trung học cơ sở, Trung học phổ thông; Các khối 6, 7, 8 (cấp Trung học cơ sở), khối 10, 11 (cấp Trung học phổ thông và Giáo dục thường xuyên) tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến từ ngày 11/5/2021 đến khi hoàn thành chương theo quy định. Các trường đã tổ chức kiểm tra xong học kỳ II, học sinh nghỉ học tập trung tại trường từ ngày 10/5/2021.

Tiếp tục tổ chức dạy học tập trung cho học sinh khối 9, khối 12, theo kế hoạch tại nhà trường nhưng phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Ngày 9/5, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã có văn bản gửi các đơn vị về việc cho học sinh tạm dừng đến trường để ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, trong thông báo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị – ông Hoàng Nam cũng yêu cầu việc cho học sinh tạm dừng đến trường phải thực hiện chậm nhất ngày 12/5.

Theo đó, trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT, học viên các trung tâm GDNN-GDTX được tạm dừng đến trường từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới (trừ học sinh lớp 12 THPT và học viên lớp 12 hệ GDTX).

Riêng với những đơn vị, trường học chưa hoàn thành việc kiểm tra cuối kì 2 thì tiếp tục tổ chức kiểm tra cho đến hết ngày 11/5. Sau khi hoàn thành kiểm tra, cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 12/5.

Bạc Liêu: Cấp học mầm non nghỉ học và kết thúc năm học từ ngày 10/5

Chiều ngày 9/5, lãnh đạo Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu cho biết, UBND tỉnh này vừa có chỉ đạo về năm học đối với cấp mầm non và các cấp học khác trong tình hình dịch Covid-19.

Theo đó, ông Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, có công văn cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, qua đề xuất của Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh, thống nhất cho trẻ các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh nghỉ học và kết thúc năm học 2020 – 2021 kể từ ngày  (10/5).

Quảng Nam: HS tiểu học, mầm non vùng lân cận Đà Nẵng nghỉ học từ ngày 10/5.

Từ ngày mai 10/5, học sinh mầm non, tiểu học trên địa bàn Quảng Nam ở các vùng lân cận TP Đà Nẵng sẽ được nghỉ học để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 9/5, Sở GD-ĐT Quảng Nam đã ban hành công văn về hướng dẫn tổ chức dạy học ở bậc học mầm non, cấp tiểu học từ ngày 10/5, để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và kết thúc sớm năm học 2020-2021.

Theo quyết định của Sở GD-ĐT Quảng Nam, các địa phương TP Hội An, thị xã Điện Bàn, huyện Đại Lộc và huyện Duy Xuyên cho học sinh nghỉ học kể từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo cho phép đi học trở lại.

Đối với cấp tiểu học tổ chức ôn tập, Sở GD-ĐT Quảng Nam yêu cầu dạy học từ xa để hoàn thành chương trình theo quy định; chuẩn bị phương án kiểm tra học kỳ II và tiến hành kiểm tra ngay sau khi học sinh đi học trở lại để kết thúc năm học theo kế hoạch.

Các địa phương còn lại (kể cả Núi Thành) cho học sinh đi học bình thường. Đối với cấp tiểu học khẩn trương tổ chức kiểm tra học kỳ II và kết thúc trước ngày 14/5.

 Hòa Bình: Học sinh, sinh viên tạm dừng đến trường từ 10/5

Ngày 9/5, Sở GD-ĐT Hòa Bình ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu cho học sinh, sinh viên, học viên tạm dừng đến trường để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở GD-ĐT Hòa Bình yêu cầu Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị, trường học trực thuộc Sở GD-ĐT, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh cho học sinh các cơ sở giáo dục mầm non nghỉ học từ ngày 10/5 đến khi Sở GD-ĐT có thông báo đi học trở lại.

Đối với học sinh cấp tiểu học, học sinh lớp 6, 7, 8 và học sinh lớp 10, 11, sau khi nhà trường hoàn thành kiểm tra học kỳ II, cho nghỉ học đến khi có thông báo đi học trở lại của Sở GD-ĐT.

 Cần Thơ cho toàn bộ học sinh nghỉ từ 10/5

Ngày 9/5, Sở GD-ĐT Cần Thơ đã họp triển khai việc cho toàn bộ học sinh nghỉ học từ ngày 10/5 để phòng chống dịch Covid-19.

Đối với các điểm trường còn lịch kiểm tra học kỳ II năm học 2020-2021, thầy cô sẽ ôn tập online cho học sinh và dự kiến phương án kiểm tra trực tuyến các môn còn lại ngay sau khi sở có văn bản hướng dẫn. Các trường hợp chưa hoàn thành chương trình thì chuyển sang hình thức trực tuyến theo hướng dẫn của công văn ngày 7/5/2021.

 Bắc Ninh: Toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ đến khi có thông báo mới

Từ ngày 10/5, tất cả trẻ em trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo và học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống, học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp trong toàn tỉnh tiếp tục dừng đến trường đến khi có thông báo mới.

Trước đó, tỉnh này thông báo cho toàn bộ trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nghỉ học từ ngày 6/5 đến hết 9/5.

Trong thời gian nghỉ học, UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Sở GD-ĐT Bắc Ninh, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bắc Ninh; UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ, chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục, đơn vị trường học điều chỉnh lịch học cho phù hợp.

Đồng thời, các đơn vị chủ động phối hợp với cơ sở y tế, phụ huynh học sinh, đảm bảo tốt công tác quản lý, theo dõi sức khỏe học sinh, nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Hà Nam: Học sinh, sinh viên nghỉ tiếp đến hết 16/5

Theo kế hoạch trước đó, Hà Nam cho học sinh các cấp nghỉ học đến hết ngày 9/5. Tuy nhiên do dịch bệnh căng thẳng, tỉnh quyết định cho học sinh, sinh viên các cấp học ở Hà Nam tiếp tục tạm dừng đến trường từ ngày 10/5 đến hết 16/5 để phòng chống dịch, theo công văn ngày 7/5 của UBND tỉnh.

 Ninh Bình cho học sinh ngừng đến trường từ 10/5, trừ lớp 9 và 12

Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Bình thông báo cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, học sinh THCS khối lớp 6, 7, 8 và học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên lớp 10, 11 ngừng đến trường từ ngày 10/5. Các nhà trường kết thúc năm học trước ngày 20/5, căn cứ điều kiện thực tế chủ động lựa chọn hình thức tổ chức tổng kết năm học 2020 – 2021 phù hợp.

 Vĩnh Phúc: Học sinh nghỉ học từ 10/5

Vĩnh Phúc tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ 10/5 đến khi có thông báo mới. Trước đó, tỉnh Vĩnh Phúc quyết định cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 đến hết 8/5.

Điện Biên: Học sinh các cấp nghỉ học, trừ lớp 12

Điện Biên thông báo cho trẻ em cấp mầm non được nghỉ học từ ngày 10/5; học sinh cấp tiểu học, trung học cơ sở, học sinh lớp 10, lớp 11 và học viên các trường, trung tâm dạy nghề, giáo dục thường xuyên được nghỉ từ ngày 11/5.

Riêng học sinh lớp 12 tiếp tục học, ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông theo kế hoạch và phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Đối với sinh viên, học viên một số trường chuyên nghiệp trên địa bàn, hiệu trưởng các trường căn cứ kế hoạch đào tạo và điều kiện thực tế để giải quyết cho học viên, sinh viên nghỉ học đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Khánh Hòa: Cho học sinh tạm dừng đến trường từ 12/5

UBND tỉnh Khánh Hòa ra văn bản yêu cầu tất cả học sinh cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh tạm dừng đến trường chậm nhất từ ngày 12/5 đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, các trường đã hoàn thành việc kiểm tra cuối kỳ II trước ngày 9/5 thì tạm dừng đến trường từ ngày 10/5, chuyển sang dạy trực tuyến đối với nội dung còn lại đến khi kết thúc thời gian năm học 2020-2021.

Các trường chưa hoàn thành việc kiểm tra cuối kỳ II thì tiếp tục triển khai và hoàn thành việc kiểm tra trước ngày 12/5, chuyển sang dạy trực tuyến các nội dung còn lại kể từ ngày 10/5 đến khi kết thúc thời gian năm học.

 Lâm Đồng: Toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ học từ 9/5

Tỉnh Lâm Đồng cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, sinh viên, học viên tại các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 9/5 đến khi có thông báo mới.

 Nam Định: Học sinh chính thức nghỉ hè từ ngày 10/5

Sở GD-ĐT Nam Định quyết định cho học sinh toàn tỉnh chính thức nghỉ hè từ ngày 10/5 để phòng chống dịch Covid-19.

Riêng với học sinh lớp 9 và lớp 12 sau khi kết thúc chương trình, tổ chức ôn tập theo hình thức trực tuyến. Đồng thời, lịch tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Lê Hồng Phong sẽ điều chỉnh thời gian thi từ các ngày 27 và 29/5 sang ngày 29 và 31/5.

Thái Nguyên: Cho trẻ mầm non tạm dừng đến trường từ ngày 10/5

Học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT sau khi hoàn thành kiểm tra hết học kỳ II năm học 2020 – 2021 sẽ dừng đến trường để chuyển sang học tập trực tuyến đến khi có thông báo mới.

Trước đó, 18 tỉnh, thành đã thông báo cho học sinh tạm ngừng đến trường để phòng dịch và sau đó, chưa có thông báo mới, gồm: Đà Nẵng, Hải Dương, Hưng Yên, Lai Châu, Đồng Nai, TP.HCM, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Phú Thọ, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh,  Yên Bái, Quảng Nam, Ninh Bình, Bắc Giang.

Như vậy, tính đến sáng nay 10/5, đã có tổng cộng 30 tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường (cho nghỉ học đến khi có thông báo đi học trở lại).

Lệ Thu

(Tổng hợp)

Theo dantri.com.vn

 

Check Also

Sách Tin 7 - Cánh Diều

[HK2][Tin7] – CHỦ ĐỀ F- BÀI 2 : Tìm kiếm Nhị Phân

Số người xem bài viết 179 [HK2][Tin7] – CHỦ ĐỀ F- BÀI 2 : Tìm …