Hướng dẫn nâng cấp TPM firmware 1.2 lên 2.0 để được cập nhật Windows 11

Windows 11 có các yêu cầu nghiêm ngặt về hệ thống, nhưng vẫn có những cách giải quyết. Ví dụ: nó yêu cầu ít nhất một CPU Intel thế hệ thứ 8, AMD Zen 2 hoặc Qualcomm 7 hoặc 8 Series, nhưng bạn có thể cài đặt Windows 11 trên PC có CPU cũ hơn.

Windows 11

Kiểm tra máy tính có được cập nhật lên Win 11 không?

Bạn có thể kiểm tra xem Win 11 có hỗ trợ PC của mình hay không bằng cách tải xuống và chạy ứng dụng PC Health Check của Microsoft.

– Windows 11 không chính thức hỗ trợ PC của bạn, PC Health Check sẽ thông báo rằng nó “hiện không đáp ứng các yêu cầu hệ thống của Windows 11” và cho bạn biết lý do. Nếu công cụ báo cáo PC của bạn không được hỗ trợ, quy trình bạn cần làm theo sẽ phụ thuộc vào sự cố mà nó báo cáo. Bạn có thể chỉ phải thay đổi cài đặt trong chương trình cơ sở UEFI của PC (thay thế hiện đại cho BIOS) để làm cho PC của bạn được hỗ trợ, hoặc bạn có thể sẽ cần làm nhiều bước hơn.

Hướng dẫn nâng cấp TPM firmware 1.2 lên 2.0

Nếu vấn đề duy nhất của bạn là máy tính của bạn có CPU không được hỗ trợ hoặc nó chỉ có TPM 1.2 thay vì TPM 2.0, thì đây là vấn đề dễ dàng khắc phục nhất.

Cảnh báo : Windows Registry rất phức tạp và bạn nên cẩn thận với những gì bạn thêm, chỉnh sửa hoặc xóa trong đó. Bạn có thể gây ra sự cố với cài đặt Windows của mình. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi chỉnh sửa registry, bạn không nên nâng cấp. Tuy nhiên, miễn là bạn làm theo lời khuyên của chúng mình, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào.

Bước 1 : Để bắt đầu, hãy mở Registry Editor. Bạn có thể nhấn Windows + R, nhập “regedit” và nhấn Enter hoặc nhập “registry” vào thanh tìm kiếm của menu Start và nhấp vào phím tắt “Registry Editor”.

open-regedit

Bước 2: Nhập địa chỉ sau vào thanh địa chỉ trong cửa sổ Registry Editor (hoặc điều hướng đến địa chỉ đó trong ngăn bên trái): HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\Setup\MoSetup

plug-in-address

Bước 3: Bấm chuột phải vào ngăn bên phải, chọn New > DWORD (32-bit) Value và nhập văn bản sau làm tên: AllowUpgradesWithUnsupportedTPMOrCPU

create-setting

Bước 4: Nhấp đúp vào giá trị “AllowUpgradesWithUnsupportedTPMOrCPU” tại đây, đặt nó thành “1” và nhấp vào OK.

set-registry-value

Nếu bạn muốn bỏ qua quá trình chỉnh sửa sổ registry, hãy tải xuống Enable Unsupported Upgrades registry hack để thực hiện thay đổi chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Tệp ZIP có thể tải xuống này chứa hai tệp REG: Một tệp cho phép nâng cấp trên PC không được hỗ trợ (Enable Unsupported Upgrades.reg) và một tệp hoàn nguyên thay đổi (Undo Enable Unsupported Upgrades.reg). Chỉ cần nhấp đúp vào tệp Enable Unsupported Upgrades.reg và đồng ý thêm thông tin vào registry của bạn. Nếu bạn muốn hoàn tác thay đổi của mình, hãy bấm đúp vào tệp Undo.

Các tệp này hoạt động giống như cách hack registry ở trên – chúng chỉ đặt giá trị “AllowUpgradesWithUnsupportedTPMOrCPU” thành “1” (để bật các nâng cấp không được hỗ trợ) hoặc “0” (để hoàn nguyên về cài đặt mặc định).

reg-file

 

Để đảm bảo thay đổi có hiệu lực, hãy khởi động lại PC của bạn trước khi tiếp tục. Giờ đây, bạn có thể tải xuống và chạy Windows Installation Assistant từ trang web của Microsoft để nâng cấp PC của mình lên Windows 11, giống như khi nó có CPU hoặc TPM 2.0 được hỗ trợ.

Lưu ý: Hãy nhớ rằng cách này chỉ làm được hai điều: Nó làm cho Windows 11 bỏ qua yêu cầu CPU và nó cho phép Windows 11 cài đặt với TPM 1.2 thay vì TPM 2.0. Nó sẽ không đáp ứng các yêu cầu khác. Ví dụ: nếu PC của bạn hoàn toàn không có TPM hoặc chỉ có BIOS cũ thay vì chương trình cơ sở UEFI, cài đặt registry này sẽ không hữu ích.
Làm sao để cài Win 11 cho máy không hỗ trợ TPM 2.0

Microsoft đã cập nhật ứng dụng PC Health Check, ứng dụng này cho bạn biết thiết bị của bạn có hoạt động với Windows 11 hay không. Tuy nhiên, vẫn có khả năng nó thông báo máy tính của bạn không tương thích, trong khi thực tế TPM 2.0 chưa được kích hoạt.

Điều này có thể được thay đổi bằng cách chuyển đến cài đặt BIOS (hoặc UEFI) cho thiết bị của bạn. Nhấn giữ Esc, Del hoặc phím chức năng (thường là F2) trong khi thiết bị đang bật nguồn là cách phổ biến nhất để truy cập chúng, với tùy chọn TPM thường được mô tả là ‘PTT’ hoặc ‘PSP fTPM’.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không có bộ xử lý TPM 2.0, đừng vội mua phần cứng mới. Có một cách để vượt qua nó, cùng với các yêu cầu RAM 4GB và Secure Boot, nhưng nó liên quan đến việc thực hiện các thay đổi đối với registry. Do đó, chúng mình thực sự khuyên bạn nên sao lưu tất cả các tệp và dữ liệu khác của bạn trước.

Phương pháp này liên quan đến việc thiết lập một môi trường giống như phòng thí nghiệm. Microsoft sẽ cho phép các nhà sản xuất thiết bị vô hiệu hóa yêu cầu TPM trên phiên bản Windows 11 của họ. Cách thực hiện bạn có thể tham khảo sau đây:

Bước 1: Nếu nó không đáp ứng các yêu cầu phần cứng, bạn sẽ thấy thông báo “PC này không thể chạy Windows 11”.

Bước 2: Từ màn hình này, nhấn Shift + F10 để mở cửa sổ Command Prompt. Nhập ‘regedit’ và nhấn Enter.

Bước 3: Giờ đây, Windows Registry Editor sẽ mở ra. Trong thanh địa chỉ, nhập ‘HKEY_LOCAL_MACHINE \ SYSTEM \ Setup’ và nhấn Enter.

Bước 4: Tiếp tục nhấp chuột phải vào nó và chọn New > Key.

1-1-1

Bước 5: Bây giờ bạn sẽ được nhắc đặt tên cho nó. Nhập ‘LabConfig’ và nhấn Enter.

Bước 6: Nhấp chuột phải vào khóa mới bạn đã tạo và chọn giá trị New > DWORD (32-bit).

Bước 7: Đặt tên cho nó là ‘BypassTPMCheck’ và đặt dữ liệu của nó thành 1.

2-1-1

Bước 8: Thực hiện theo quy trình tương tự cho ‘BypassRAMCheck’ và ‘BypassSecureBootCheck’, với cùng giá trị 1.3-1

Bước 9: Khởi động lại máy tính và thực hiện cập nhật lại để xem bạn đã được phép nâng cấp lên Windows 11 chưa.

Cần lưu ý rằng việc làm theo các bước này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất hoặc độ ổn định của Windows 11. Hãy thận trọng khi tiến hành và thử nó trên một thiết bị không phải PC chính của bạn nếu có thể.

 

Check Also

tpm-2.0_1

Cách bật Chip TPM 2.0 Trên Máy Tính

Số người xem bài viết 479 TPM 2.0 là gì? Nếu bạn đang muốn nâng …