Hướng dẫn sử dụng Google Glassroom2023

Hướng dẫn sử dụng Google Glassroom

Hiện tại, một trong những ứng dụng học online phổ biến nhất là Google Classroom vì nó tiết kiệm thời gian và công sức cho người dạy và người học. Vì vậy việc biết cách sử dụng Google Classroom để học online tại nhà là một lựa chọn tối ưu cho cả giáo viên và học sinh

 

Huong dan tham gia lop hoc Google Glassroom3

1. Google Classroom là gì?

Google Classroom là một ứng dụng giúp giảng viên, học sinh và sinh viên thuận tiện và chủ động hơn trong việc học tập như là ở lớp học chính thức trực tiếp trên lớp. Ở Google Classroom người học có thể nắm bắt được các thông tin liên quan đến bài giảng mà giáo viên của họ tổ chức. Không chỉ có các bài giảng đã dạy được tải lên đây mà người học còn có thể đăng nhập vào để cập nhật các hoạt động liên quan đến bài học tiếp theo mà giáo viên triển khai. Hay nói cách khác tất cả các thông tin đều sẽ được cập nhật tại đây.
2. Tổng hợp chức năng Google Classroom đối với Học Sinh – Sinh Viên

Google Classroom được nhiều người dạy và học ưa chuộng như vậy là vì ứng dụng này có tính năng tích hợp Google Docs, Google Drive và Gmail, giúp đơn giản hóa việc dạy và học. Sau đây là một số tiện ích của phần mềm này:

Tham gia được vào lớp học do giáo viên của mình phụ trách.
Ở đây, giáo viên và họ sinh có thể theo dõi, cập nhật liên tục tình hình của lớp học ở bất cứ nơi đâu.
Trên Google Classroom, người học có thể thực hiện làm bài tập, bài kiểm tra và nộp bài trực tiếp lên đó như ở một lớp học chính thức.
Khi sử dụng ứng dụng này học sinh chỉ cần có các thiết bị như điện thoại hoặc laptop và có kết nối mạng thì họ có thể học ở bất cứ đâu và không bị giới hạn về mặt thời gian.
Ngoài những lợi ích trên thì một trong những ưu điểm nổi bật nhất của app chính là giúp giảm thiểu tối đa việc sử dụng giấy viết như trong lớp học (nộp bài, in tài liệu,…).
Thuận tiện cho người dạy trong việc quản lý và tổ chức các hoạt động của lớp một cách dễ dàng vì tất các các tài liệu như bài giảng, bài tập, điểm số điều được để vào cùng một chỗ là Google Drive.
Bên cạnh phiên bản Web, hiện nay Google Classroom còn có phiên bản trên iOS và Android, giúp người học truy cập vào lớp nhanh hơn kể cả khi đang di chuyển.
Giáo viên và học sinh không cần lo lắng về việc có thể Google Classroom sẽ không chứa hết vì số lượng thông tin liên quan đến bài giảng quá nhiều nhé vì hiện nay, tài khoản Google của trường được cung cấp với dung lượng không giới hạn. Điều này là một trong những thuận lợi rất lớn của ứng dụng này vì dù với số lượng bao nhiêu bài giảng thì điều có thể tải lên đây hết.
Tiết kiệm thời gian, không mất công di chuyển của giáo viên và học sinh vì mọi thông báo sẽ được cập nhật tức thời một cách dễ dàng.

 

Truy cập : https://classroom.google.com:

Huong dan tham gia lop hoc Google Glassroom1

Bước 1 : Đăng nhập vào Google Classroom -> Tham gia lớp học

Huong dan tham gia lop hoc Google Glassroom2

 

Bước 2 : Nhập mã lớp học -> Tham gia

Huong dan tham gia lop hoc Google Glassroom3

Bước 3 : Bài tập trên lớp

Bước 4 : Ngoài nội dung, bạn cũng có thể chia sẻ các file như: Liên kết, Google Drive, Youtube, Tệp.

 

 

 

 

Check Also

huong dan dang ky TTHCM1

Hướng dẫn đăng ký dự thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức

Số người xem bài viết 258 Hướng dẫn đăng ký dự thi Tuổi trẻ học …