Hướng dẫn tạo bảng trong Word 2007 – 2010 – 2013 qua 3 cách

Word, có rất là nhiều cách tạo bảng để bạn chọn và ở đây mình sẽ trình hướng dẫn bạn 3 cách kẻ bảng khác nhau. Mỗi cách đều có những ưu và nhược điểm riêng, vì vậy bạn nên biết cả 3 cách này để linh hoạt

Cách 1: Cách thông dụng nhất

Chọn tab Insert sau đó chọn nút Table rồi chọn số hàng và số cột mình muốn như hình dưới. Ở đây ta chỉ có thể tạo bảng có tối đa 10 cột và 8 hàng mà thôi.

Picture1

Kết quả tạo bảng mình mới tạo xong

Picture2

Cách 2: Tạo bảng bằng hộp thoại Insert Table

Làm giống như cách 1, chọn Insert sau đó bấm vào Table, chọn Insert Table… như hình dưới.

Picture3

Tại dòng Table size, bạn điền số hàng và số cột mình muốn sau đó bấm Ok.

  • ·             Number of columms: điền số cột
  • ·             Number of rows: điền số hàng

Picture4

Cách 3: Dùng chuột để kẻ hàng và cột mình muốn.

Chọn Insert, Table rồi click vào Draw Table.

Picture5

Con trỏ chuột lúc này sẽ biến thành cây bút để bạn vẽ, kẻ những đường ngang để tạo hàng và những đường dọc để tạo cột. Nếu bạn muốn vẽ đường chéo cho ô thì cứ gạch chéo ô mình muốn là được, nói chung là dùng như một cây bút vậy.

Picture6

Thay đổi kich thước của bảng

Sau khi kẻ bảng xong, nếu thấy bảng nhỏ quá hay lớn quá thì bạn có thể thay đổi kích thước của nó một cách dễ dàng. Bạn để ý là khi click chuột vào bảng, một nút tròn bên dưới góc phải sẽ xuất hiện, nắm giữ nó rồi kéo ra xa để phóng to hoặc đưa lại gần để thu nhỏ bảng.

Picture7

Trang trí cho bảng

Bảng vừa tạo trông rất là bình thường, vì vậy nếu bạn muốn có một cái bảng đẹp lung linh hơn chút thì có thể sử dụng nhiều mẫu có sẵn trong Word.

Bạn chọn bảng vừa tạo, sau đó chọn tab Design rồi chọn kiểu mình thích, có rất nhiều mẫu rất đẹp trong đó. Để thấy nhiều hơn, bạn click vào mũi tên nhỏ nhỏ phía dưới góc phải.

Picture8

 

Check Also

netop-school

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Netop School Pro 6.23

Số người xem bài viết 471 1. Giới thiệu NetOp School NetOp School cho phép …

Hướng dẫn cài đặt Cài đặt bằng một trình tạo trang web hoặc CMS Cài đặt thủ công Cài đặt bằng một trình tạo trang web hoặc CMSCài đặt thủ công Dưới đây là thẻ Google cho tài khoản này. Hãy sao chép và dán thẻ này vào mã của mỗi trang trên trang web của bạn, ngay sau thành phần . Không thêm quá 1 thẻ Google vào mỗi trang.