Phần mềm Format Factory 5.5.0.0 – chuyển đổi file đa phương tiện miễn phí

Format Factory là phần mềm chuyển đổi file đa phương tiện miễn phí, toàn diện dành cho mục đích cá nhân hoặc thương mại. Nó cho phép người dùng thay đổi định dạng hoặc phần mở rộng file của video, âm thanh, hình ảnh hoặc file văn bản để nó chạy trên một ứng dụng hoặc hệ điều hành khác.

Mọi người sử dụng file media đều cần một trình chuyển đổi file phù hợp và Format Factory đặc biệt tốt cho những người sử dụng file ảnh, nhạc hoặc video. Bạn có thể chuyển đổi các file nhạc ở định dạng MP3, WMA, OGG, AAC, WAV, v.v.., video ở định dạng MP4, 3GP, AVI, WMV, SWF, v.v… và chuyển đổi hình ảnh ở định dạng JPG, BMP, PNG, TIF, cũng như ngay cả định dạng WebP của Google. Người dùng không còn cần tải xuống nhiều chương trình để chuyển đổi file hoặc dựa vào các công cụ trực tuyến chậm chạp. Format Factory mạnh mẽ, có thể tùy chỉnh và hoàn toàn miễn phí.

format-factory

Phần mềm Format Factory hỗ trợ các định dạng sau:

Định dạng video:

 • 3GP (.3gp)
 • MPEG-1 (.mpg)
 • Matroska (.mkv)
 • Flash Video (.flv)
 • SWF (.swf)
 • MPEG-4 Part 14 (.mp4)
 • Audio Video Interleave (.avi)
 • Windows Media Video (.wmv)
 • RealMedia Variable Bitrate (.rmvb)
 • VOB (Video Object) (DVD file) (.vob)
 • QuickTime File Format (QTFF) (.mov)

Định dạng âm thanh:

 • MP3
 • Ogg
 • Wave Sound (.wav)
 • Adaptive Multi-Rate (.amr)
 • Windows Media Audio (.wma)
 • Advanced Audio Coding (.aac)
 • MIDI (.mid)

Định dạng hình ảnh:

 • .JPG
 • .PNG
 • .ICO
 • .BMP
 • .GIF
 • .TIF
 • .TGA

Giới thiệu về Format Factory

Một trong những chương trình phần mềm thực hiện hầu hết các chuyển đổi phương tiện tốt nhất hiện nay đó là Format Factory. Format Factory có khả năng mạnh mẽ chuyển đổi audio, video dưới nhiều định dạng như WMA, AMR, MP3, WAV,… Chương trình này vượt trội hơn cả là nhờ vào tốc độ chuyển đổi, giữ được đầu ra chất lượng cực kì tốt, khôi phục file bị lỗi thành công. Bằng chính khả năng chuyển đổi thông minh mà Format Factory được ví như nhà máy sản xuất video, audio hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng.

Tin vui dành cho các fan của Format Factory đó là nó hoàn toàn miễn phí, do đó, người dùng đã thoải mái tận hưởng các tiện ích của chương trình tốt hơn. Nhưng nếu chỉ có nhường ấy thì chưa đủ để biến Format Factory trở nên phổ biến như thế. Sau đây, mời các bạn cùng theo dõi các tính năng mới tiềm ẩn ở chương trình hấp dẫn này.

Tinh năng của Format Factory

Format Factory có lẽ là chương trình  thành công nhất trong việc chuyển đổi gần như tất cả các định dạng. Chúng tôi cũng đã thực hiện một số phép thử so sánh nó và những phần mềm khác. Thật ngạc nhiên vì có thể chuyển đổi video, âm thanh và hình ảnh rất nhanh, cực kì nhanh. Nhưng nếu kể đến độ nhạy bén chuyển đổi nhất vẫn là trong lĩnh vực video. Để chuyển đổi video của bạn, hãy bắt đầu ngay với phần mềm, các loại định dạng video khác nhau ở ngay trên bảng điều khiển bên trái, bạn chỉ cần chọn một cái bạn muốn để chuyển đổi. Ở trong cửa sổ mới hãy nhấp vào nút Thêm tệp nếu như bạn muốn thêm tệp để chuyển đổi, bấm vào OK và Bắt đầu. Định dạng bạn đã chọn sẽ là định dạng video bạn chuyển đổi.

Còn âm thanh và hình ảnh? Tất nhiên, nó cũng chỉ gói gọn với vài bước như chuyển đổi cho video. Nhưng riêng với hình ảnh, bạn sẽ thấy vô vàn các định dạng được hỗ trợ như ico, bmp, png,… Format Factory đã bắt đầu biết cách chăm sóc người dùng rồi đấy. Một trình chỉnh sửa nhỏ trong nút ‘Tùy chọn’, ở đây bạn có thể chọn điểm bắt đầu, kết thúc, thậm chí là cắt video được chuyển đổi nhanh chóng. Chính vì vậy bạn chẳng cần rời đi đâu để cắt chúng nữa.

Chưa hết đâu, bạn đừng quên tệp nhạc, Format Factory cũng có thể chuyển đổi nó. Người dùng tệp nhạc sẽ rất vui nếu biết rằng nhiều định dạng được hỗ trợ như OGG, AAC, WAV, MP3, WMA,…

Tham gia video có lẽ là tính năng hiện đại nhất trong Format Factory. Thật thú vị nếu như bạn cùng đồng nghiệp, người thân chiêm ngưỡng các sản phẩm video trong chương trình chuyển đổi. Điều này có vẻ hơi táo bạo nhưng chúng là sự thật. Điều này quá hợp lý nếu như bạn có quá nhiều video, hoặc là hơn hai video. Bạn chỉ cần nối những video này lại với nhau thành video lớn. Sau đó, kết hợp tất cả thành một video lớn, bạn chọn định dạng sau đó chuyển đổi video này. Thao tác với tính năng tham gia video sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian cho mình, thay vì phải chuyển đổi riêng biệt từng video.

Để nối các video với nhau, bạn chỉ cần vào Tab Nâng cao bấm vào Video Joiner. Sau khi một cửa sổ hiện ra, bạn chọn định dạng mà bạn muốn chuyển đổi, nhấp vào nút Thêm tệp, thêm tệp video vào hoặc toàn bộ thư mục, nhấp vào OK và nhấp vào Bắt đầu. Như vậy là bạn đã thực hiện tham gia video và kết hợp các video lại thành duy nhất. Với tùy chọn Audio Joiner này, bạn cũng có thể thực hiện tương tự với tệp âm thanh.

Thêm hai âm thanh trong một video với Mux cũng là tính năng hấp dẫn với Format Factory. Điều gì sẽ xảy ra nếu tận dụng tính năng này? Bạn sẽ có thêm hai tệp âm thanh để khi bạn phát video, bạn có thể tận hưởng được các tệp âm thanh bạn đã thêm đó. Nếu bạn chọn đúng bài hát, âm thanh được thêm vào đúng bài hát.

Nhấp vào Nút Mux trong tab Nâng cao và chọn định dạng video, sau khi duyệt chọn tập tin video, bạn chọn âm thanh cho bài hát bên trái và bên phải. Cuối cùng là nhấn vào OK và Bắt đầu. Chắc chắn sản phẩm sẽ là một video có chất lượng đầu ra tuyệt vời.

Format Factory còn có nhiều tài nguyên, nếu bạn chịu khó khai quật bạn sẽ nhìn thấy chúng đầy đủ hơn. Nếu sử dụng Format Factory đã lâu, bạn sẽ nhận ra hình mờ, AV Mux hoặc dòng thẻ mà chương trình có sẵn cũng rất thú vị. Bạn có thể thêm vào hình ảnh được chuyển đổi các dòng thẻ, chọn màu sắc, văn bản, phông chữ, kích thước của dòng thẻ theo sở thích của bạn để làm chúng trở nên sinh động hơn. Còn một thứ khác nữa đó là Bộ công cụ dưới tiêu đề ‘Tiện ích’ mà Format Factory đã tạo ra. Bộ công cụ này có gồm trình đổi tên tệp hàng loạt hữu ích, trình nối tệp âm thanh và video hiệu quả, kết hợp nhiều tệp âm thanh để áp dụng nhạc nền cho clip tuyệt vời của bạn.

ngữ cảnh của nó có nghĩa là nó có thể truy cập chỉ bằng một cú nhấp chuột. Rất khuyến khích. Format Factory trong một thời gian ngắn đã leo lên top thịnh hành với lượt đánh giá tích cực rất cao. Nhưng để nó đi được quãng đường dài thì chính khả năng chuyển đổi hiếm có của Format Factory mới xứng đáng là thứ để tôn vinh.

Download

Chuyển đổi PDF dễ dàng để chỉnh sửa

Nếu bạn muốn trích xuất hình ảnh từ file PDF đã tải xuống hoặc chỉnh sửa văn bản trong Word, ứng dụng Format Factory có một công cụ cho việc đó. Định dạng Portable Data Format đảm bảo việc trình bày nội dung trang chính xác như bạn thấy trên màn hình máy tính. Nó sẽ không cho phép bạn chỉnh sửa.

Các file PDF rất phù hợp để in hoặc đăng trực tuyến, ngăn không cho bất kỳ ai thay đổi. Nếu bạn muốn chỉnh sửa hoặc sao chép một phần tử của trang vào một file khác, hãy chuyển đổi nó thành file Microsoft Word DOC hoặc DOCX hay file văn bản TXT hoặc lưu hình ảnh được trích xuất dưới dạng JPG.

Kết hợp các file khác nhau thành một

Bên cạnh việc hỗ trợ tất cả các định dạng file cho video, âm thanh, hình ảnh và văn bản được đề cập ở trên, Format Factory còn được kích hoạt AVI-Mux. Điều này có nghĩa là ứng dụng có thể kết hợp hai hoặc nhiều video thành một bộ phim dài hơn, một số bản nhạc phim thành file âm thanh liên tục và các cảnh phụ đề khác nhau thành một file văn bản. Đây là một cứu cánh cho các bản sao lưu.

Phần mềm cho phép bạn lưu trữ tất cả các file của mình trên đĩa DVD, CD hoặc USB để mang theo những nội dung đa phương tiện này đi bất cứ đâu. Nếu bạn muốn tiết kiệm dung lượng ổ cứng, Format Factory Portable cho phép bạn tải ứng dụng xuống thẳng thiết bị di động mà không cần phải cài đặt trong máy tính.

Tìm file phù hợp nhất

Công cụ mạnh mẽ, đa chức năng Format Factory đi kèm với bản tải xuống Windows miễn phí và có thể chuyển đổi tất cả các định dạng file đa phương tiện phổ biến cho video, âm thanh, hình ảnh và văn bản. Đó là một trợ giúp lớn trong thế giới kỹ thuật số đa dạng về định dạng hiện tại. Cho dù bạn là một chuyên gia am hiểu về máy tính hay một người yêu thích các video YouTube và âm nhạc, công cụ chuyển đổi định dạng có thể giúp cuộc sống của bạn thoải mái hơn.

Trình chuyển đổi định dạng có thể giúp bạn tiết kiệm dung lượng ổ cứng và tiền bạc vì bạn sẽ không phải mua thêm ứng dụng để chạy các loại file khác nhau. Nếu bạn muốn so sánh các ứng dụng chuyển đổi khác nhau và quyết định cái nào mình thích, bạn có thể thử công cụ chuyển đổi Wondershare, XMedia Recode, và phiên bản di động của nó, hoặc Freemake, vì mỗi ứng dụng có một nền tảng riêng.

Ưu điểm

 • Chuyển đổi các file như AVI và MP4
 • Trích xuất các file sang CD và DVD
 • Giảm dung lượng file
 • Phiên bản cập nhật vài tháng một lần
 • Không cần cài đặt trên PC của bạn (phiên bản portable)

Nhược điểm

 • Phiên bản portable đôi khi bị treo

Check Also

Phần mềm đọc file Foxit PDF Editor Pro 12.1.1.16 Full Vĩnh Viễn

Phần mềm đọc file Foxit PDF Editor Pro 12.1.1.16 Full Vĩnh Viễn

Số người xem bài viết 24 Foxit PDF Editor Pro là phần mềm PDF nhẹ, …