Số lượng website trên Internet đã đạt tới con số hơn 5,38 tỷ trang web trong năm 2021

Tính đến tháng 3 năm 2021, số lượng website trên Internet mà người dùng thông thường có thể truy cập được lên tới con số 5,38 tỷ trang theo báo cáo thống kê của trang worldwidewebsize.com. Các nhà nghiên cứu tại worldwidewebsize.com đã đưa ra con số này bằng cách chạy công cụ tìm kiếm của Google và Bing trên một tập hợp gồm 50 từ được biết là được sử dụng nhiều nhất.

Ví dụ như việc các nhà nghiên cứu tìm kiếm từ “the” trên công cụ tìm kiếm của Google và Bing, “the” được cho là có trong 67,61% của tất cả các trang web trên toàn thế giới, vì vậy số lượng kết quả có chứa các từ “the” như vậy có thể được sử dụng để các nhà nghiên cứu ước tính số lượng website trên Internet.

Thật kỳ lạ, số lượng trang web được lập tạo ra đạt đỉnh vào đầu năm 2020, nhưng kể từ đó đã giảm số lượng, có thể là do các công cụ tìm kiếm của Google và Bing đã loại bỏ hàng triệu trang web spam trong năm 2020 vừa qua. Lưu lượng truy cập Internet cũng đang tăng dần theo thời gian khi theo báo cáo của Cisco, lưu lượng truy cập Internet trên toàn thế giới đã vượt quá 1 zettabyte (1 zettabyte tương đương 1 tỷ TB) mỗi năm vào năm 2016 và đang trên đà đạt trên 4 zettabyte mỗi năm vào năm 2022. Một sự thật thú vị khác là số lượng thiết bị được kết nối với mạng Internet sẽ tăng gấp ba lần dân số toàn cầu vào năm 2023.

Theo Techspot​

Check Also

Sách Tin 7 - Cánh Diều

[HK2][Tin7] – CHỦ ĐỀ F- BÀI 2 : Tìm kiếm Nhị Phân

Số người xem bài viết 179 [HK2][Tin7] – CHỦ ĐỀ F- BÀI 2 : Tìm …