Tài liệu Lập trình Scratch 3.0

Scratch được xem là ngôn ngữ lập trình cơ bản cho trẻ em thông dụng nhất hiện nay và hoàn toàn miến phí. Độ tuổi thích hợp nhất để học ngôn ngữ lập trình này là từ 8 – 16 tuổi.

Ngôn ngữ lập trình được phát triển bởi phòng Lab của Viện Khoa học Công nghệ Massachusetts (MIT’s Lifelong Learning Kindergarten). Scratch được hỗ trợ bởi một cộng đồng lập trình viên vô cùng lớn. Có nhiều tài liệu hướng dẫn lập trình scratch, hướng dẫn sử dụng scratch được cung cấp miễn phí bởi cộng đồng nói trên.

Scratch sử dụng giao diện trực quan, sống động, tạo ra các sản phẩm game, ứng dụng bằng cách kéo thả các khối lệnh tương ứng với hành động, sự kiện, công thức, hình ảnh , nhân vật.

scratch 3.0

Tại đây, trẻ có thể sử dụng các hình ảnh và nhân vật có sẵn trong Scratch hoặc tự tạo bằng cách chỉnh sửa hình ảnh tùy theo sở thích của mình. Sau khi hoàn thành, các em có thể chia sẻ trên mạng để mọi người có thể truy cập và chơi các game do các em vừa tạo ra trên mạng.

Các em có thể tự học scratch trên trang web https://www.code.org hoặc tải phần mềm Scratch 3.0 để có thể lập trình trên máy tính của mình.

Link tải : Quyển 1 DownloadQuyển 2 Download

 

Check Also

Scratch cơ bản cho trẻ

Số người xem bài viết 12 Scratch cơ bản cho trẻ Nguồn: Scratch mit