Bộ giáo trình lập trình C pdf cho người mới bắt đầu

Ngôn ngữ lập trình C là gì?

Được biết đến là một trong những ngôn ngữ phổ biến bậc nhất, hiệu quả và được ưa chuộng trong lập trình. Đến nay ngôn ngữ C vẫn giữ được phong độ của nó. C là một ngôn ngữ lập trình bậc trung tương đối nhỏ gọn vận hành cùng với phần cứng. Mã C có thể được dịch và thi hành trong các phần cứng. Chính vì thế đây là ngôn ngữ được đánh giá “có khả năng di chuyển”.

Không những thế, ngôn ngữ C còn được biết đến như là “ngôn ngữ mẹ”. Bởi lẽ C là cơ sở cho các ngôn ngữ khác như Java, trình biên dịch C,… đều được viết bằng ngôn ngữ này.

Nếu biết sử dụng ngôn ngữ C, bạn hoàn toàn có khả năng tạo ra các chương trình mà bạn chưa hề nghĩ có khả năng làm được trước đó. Đến đây bạn cảm thấy thật tuyệt vời đúng không nào?

Chưa hết đâu nhé, quá trình phát triển của Microsoft Windows không thể bỏ qua ngôn ngữ C. Ngoài ra nó còn được sử dụng để phát triển một loạt các ứng dụng chơi game, đồ họa. Đây là cơ sở để phát triển những ngôn ngữ mới.

Một số đặc điểm cơ cản của ngôn ngữ lập trình C:
  1. Compact – Tính cô đọng: C chỉ có 32 từ khóa chuẩn và 40 toán tử chuẩn, nhưng hầu hết đều được biểu diễn bằng những chuỗi ký tự ngắn gọn.
  2. Structured – Tính cấu trúc: C có một tập hợp những chỉ thị của lập trình như cấu trúc lựa chọn, lặp… Từ đó các chương trình viết bằng C được tổ chức rõ ràng, dễ hiểu.
  3. Flexible – Tính linh động: C là một ngôn ngữ rất uyển chuyển và cú pháp, chấp nhận nhiều cách thể hiện, có thể thu gọn kích thước của các mã lệnh làm chương trình chạy nhanh hơn.
  4. Compatible – Tính tương thích: C có bộ tiền xử lý và một thư viện chuẩn vô cùng phong phú nên khi chuyển từ máy tính này sang máy tính khác các chương trình viết bằng C vẫn hoàn toàn tương thích.
  5. Compile – Biên dịch: C cho phép biên dịch nhiều tập tin chương trình riêng rẽ thành các tập tin đối tượng và liên kết các đối tượng đó lại với nhau thành một chương trình có thể thực thi được thống nhất.

Bài giảng : Download

Tải xuống ngay bộ tài liệu C cơ bản : Download

Link dự phòng : Download